Xe
31/12/2022 07:00 GMT+7

Hyundai Elantra mới sẽ thay đổi thiết kế toàn diện, ra mắt năm 2023

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Phiên bản nâng cấp của Hyundai Elantra đã được đưa vào thử nghiệm và có thể sớm ra mắt vào năm 2023.

Hyundai Elantra mới sẽ thay đổi thiết kế toàn diện, ra mắt năm 2023 - Ảnh 1.

Phác họa thiết kế Hyundai Elantra theo ngôn ngữ Staria khai mở - Ảnh: Kolesa.ru

Không như một mẫu sedan khác trong đội hình toàn cầu của Hyundai là Sonata, Elantra vẫn đang trả về kết quả rất tốt và nhờ thế tương lai xe vẫn được bảo đảm. 

Thế hệ thứ 7 hiện tại của Hyundai Elantra ra mắt vào năm 2020. Cuối năm 2023 là thời điểm hợp lý để phiên bản facelift giữa vòng đời xe được giới thiệu trên toàn cầu.

Trong thời gian qua, phiên bản facelift của Hyundai Elantra đã bắt đầu được đưa vào thử nghiệm, nhưng những thay đổi trong thiết kế xe chưa thể được xác nhận.

Nhiều khách hàng kỳ vọng Hyundai Elantra mới sẽ lột xác nhờ ngôn ngữ thiết kế mới được hãng áp dụng từ khi đội hình xe điện ra mắt, tuy vậy những thay đổi lớn như vậy có lẽ sẽ phải chờ tới khi xe lên đời vào nửa sau thập kỷ này. 

Lựa chọn khả dĩ hơn cho họ sẽ đến từ Sonata - dòng tên facelift nhưng quy mô như lên đời cũng sẽ chào sân trong năm 2023.

Hyundai Elantra mới sẽ thay đổi thiết kế toàn diện, ra mắt năm 2023 - Ảnh 2.

Hyundai Elantra và Ioniq 6 sẽ là bộ đôi chủ lực của thương hiệu Hàn Quốc ở phân khúc sedan trong tương lai - Ảnh: Kolesa.ru

Động cơ mà Hyundai Elantra facelift sử dụng dự kiến không đổi so với hiện tại, đồng nghĩa bản tiêu chuẩn sẽ sử dụng động cơ 2.0L hút gió tự nhiên, bản hybrid dùng động cơ 1.6L, còn bản N dùng động cơ tăng áp 286 mã lực. Hộp số xe sử dụng là loại sàn 6 cấp hoặc ly hợp kép tự động.

Hyundai Elantra hiện có giá khởi điểm tham khảo 20.500 USD tại Mỹ, 24.200 USD nếu chọn bản hybrid và 32.650 USD cho bản hiệu suất cao Elantra N.

Hyundai Elantra 2023 ra mắt Việt Nam: Giá từ 599 triệu đồng, Hyundai Elantra 2023 ra mắt Việt Nam: Giá từ 599 triệu đồng, 'phả hơi nóng' lên Kia K3

Không chỉ tạo ra những mối đe dọa đối với Kia K3, Hyundai Elantra thế hệ mới có thể khiến các đối thủ cùng phân khúc như Honda Civic, Mazda3 hay Corola Altis cảm thấy có phần lo lắng.

QUANG PHONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên