Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Hy Lạp mở lại kênh đào Corinth

13/07/2022 15:26 GMT+7

Giới chức Hy Lạp cho biết kênh đào Corinth, công trình mang tính biểu tượng của nước này, đã mở lại cho hoạt động vận tải biển vào đầu tháng này sau 18 tháng tạm đóng để sửa chữa.

Hy Lạp mở lại kênh đào Corinth - Ảnh 1.

Hy Lạp mở lại kênh đào Corinth. Ảnh: insightsgreece.com

Được xây dựng từ năm 1881 đến năm 1893, kênh đào Corinth dài khoảng 6,3 km, rộng 24 m ở đáy, sâu 8 m và được coi là một công trình kỹ thuật biểu tượng của thế kỷ 19.

Các tàu biển cỡ lớn hiện đại khó đi qua kênh đào này, nhưng đây là một tuyến vận tải phổ biến đối với các tàu có kích cỡ nhỏ hơn và là một điểm thu hút khách du lịch tới tham quan.

Theo Tổng giám đốc công ty Corinth Canal S.A vận hành kênh đào Corinth, George Zouglis, kênh đào này đã được mở trở lại sau khi hoàn thành giai đoạn sửa chữa đầu tiên, phục vụ hoạt động hàng hải vào mùa Hè và sẽ đóng trở lại vào đầu tháng 10 năm nay để thực hiện giai đoạn hai của công tác sửa chữa.

Mùa Hè năm sau, kênh Corinth sẽ tiếp tục được mở và sau đó sẽ lại đóng cửa để hoàn thiện sửa chữa trước khi được mở trở lại hoàn toàn. Ngoài các công trình phòng chống sạt lở đất và ổn định 2 bờ kênh, dự án nâng cấp còn bao gồm thiết lập hàng rào dọc kênh đào và xây dựng lối đi bộ dài 3,5 km dành cho du khách.

Công ty Corinth Canal S.A cho biết trong tuần đầu tiên hoạt động trong tháng 7 này, gần 400 tàu biển đã đi qua kênh đào này và dự kiến trong tháng 10 tới sẽ có gần 7.000 lượt đi lại.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận