23/04/2019 17:38 GMT+7

Huỳnh Thanh Tùng suýt đánh rơi áo vàng

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 23-4, sự cố bể vỏ lúc gần về đích khiến tay đua Huỳnh Thanh Tùng (đội Quân khu 7 - Trisport International) suýt đánh rơi áo vàng sau chặng 10 cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2019 từ TP Pleiku đến TP Tuy Hòa.

Huỳnh Thanh Tùng suýt đánh rơi áo vàng - Ảnh 1.

Huỳnh Thanh Tùng mặc áo vàng sau 10 chặng - Ảnh: T.P.

Đây là chặng thi đấu dài nhất giải với 220km. Các tay đua đã thi đấu cống hiến, duy trì tốc độ cao (trung bình 38,422 km/h) trong suốt hành trình dài này. 

Tuy lực lượng không mạnh bằng các êkíp của TP.HCM, An Giang hay Đồng Tháp nhưng Huỳnh Thanh Tùng vẫn được đồng đội hỗ trợ có mặt trong tốp đầu về đích.

Đến khi chuẩn bị tăng tốc về đích, xe của Thanh Tùng bất ngờ bị bể vỏ. Tay đua của Quân khu 7 phải đứng đợi khá lâu mới có xe tiếp tế đội nhà lên thay vỏ để tiếp tục cuộc đua. 

Kết quả, Tùng về đích ở vị trí trong nhóm chót, có thành tích kém 3 phút so với người đã giành chiến thắng tại TP Tuy Hòa là Nguyễn Thành Tâm (đội Tập đoàn Lộc Trời, thành tích 5 giờ 43 phút 33 giây).

Huỳnh Thanh Tùng suýt đánh rơi áo vàng - Ảnh 2.

Nguyễn Thành Tâm (giữa) tung nước rút chiến thắng tại TP Tuy Hòa - Ảnh: T.P.

Nhưng do vị trí mà Thanh Tùng gặp sự cố chỉ còn cách đích chưa đầy 3km nên theo quy định, anh vẫn được tính thành tích bằng với người về cuối nhóm đầu Hồ Hoàng Sơn (đội RDCO Vĩnh Long) là 5 giờ 43 phút 33 giây.

Nhờ vậy, Thanh Tùng vẫn duy trì được khoảng cách 1 phút với Nguyễn Trường Tài (đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM) để bảo vệ thành công áo vàng sau 10 chặng với tổng thành tích 34 giờ 25 phút 33 giây.

Sau 10 chặng, áo xanh vẫn thuộc về Lê Nguyệt Minh (đội TP.HCM - MM Mega Market) với 122 điểm. Đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM tiếp tục dẫn đầu bảng tổng sắp đồng đội với 102 giờ 50 phút 36 giây.

Ngày 24-4, các tay đua sẽ thi đấu nội dung đồng đội tính giờ 37km tại TP Tuy Hòa.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên