21/04/2019 17:33 GMT+7

Chiến thắng đầu tay cho Nguyễn Thành Tâm

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO – Ngày 21-4, tay đua Nguyễn Thành Tâm (đội Tập đoàn Lộc Trời) đã có chiến thắng đầu tiên ở Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2019 sau màn nước rút ấn tượng trước đích đến chặng 8 từ TP Quy Nhơn đến TP Pleiku.

Chiến thắng đầu tay cho Nguyễn Thành Tâm - Ảnh 1.

Các tay đua liên tục chinh phục đèo dốc ở chặng 8 - Ảnh: T.P

Chặng đua này chỉ dài 167 km nhưng lại khắc nghiệt với hai ngọn đèo An Khê và Măng Yang cùng nhiều con dốc lên liên tục. 

Vì thế, chặng đấu trở nên hấp dẫn với cuộc chiến áo đỏ, đồng thời mọi cặp mắt đổ dồn về áo xanh Lê Nguyệt Minh (đội TP.HCM – MM Mega Market) bởi anh vốn không giỏi đường đèo.

Tuy nhiên, Minh đã thi đấu rất tốt để đeo bám nhóm đầu tiên khi về đích. Trước đích đến, áo vàng Cúp Truyền hình TP.HCM 2018 Nguyễn Thành Tâm đã tung nước rút mạnh mẽ, vượt qua Lê Nguyệt Minh trong tích tắc để cán mức đầu tiên với thành tích 4 giờ 49 phút 8 giây, đạt tốc độ trung bình 34,655 km/h.

Chiến thắng đầu tay cho Nguyễn Thành Tâm - Ảnh 2.

Nguyễn Thành Tâm (trái) chiến thắng tại TP Pleiku - Ảnh: T.P

Tổng cộng có đến 24 tay đua không thể về đích đúng quy định ở chặng này. 

Với chiến thắng trên đỉnh đèo An Khê, tay đua người Iran Golakhour Mirsamad Pourseyed đã tạm giành được chiếc áo đỏ dành cho vua leo núi với 27 điểm.

Sau 8 chặng, áo vàng vẫn thuộc về Huỳnh Thanh Tùng (đội Quân khu 7 – Trisport International) với tổng thời gian 27 giờ 41 phút 22 giây. Trong khi đó, Lê Nguyệt Minh vẫn tạm giữ áo xanh với 97 điểm.

Ngày 22-4, giải sẽ tiếp tục với chặng thi đấu vòng quanh quảng trường Đại Đoàn Kết (TP Pleiku) có chiều dài dự kiến 36 km.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên