Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Huỳnh Dũng Nhân trở lại với Riêng một góc nhìn

17/07/2021 20:16 GMT+7

TTO - Là một tập thơ khá đặc biệt, được tác giả Huỳnh Dũng Nhân viết trong thời gian anh bị tai biến và trong thời xã hội thực hiện cách ly vì dịch COVID-19.

Huỳnh Dũng Nhân trở lại với Riêng một góc nhìn - Ảnh 1.

Tập thơ Riêng một góc nhìn của nhà báo Huỳnh Dũng Nhân

Đây là tập thơ anh viết và tự tay hoàn thành bản thảo trong vòng 3 tháng trở lại đây, kể từ khi anh được cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai vì tai biến trong chuyến đi công tác ở Hà Giang. Khi về Sài Gòn, anh lại viết tiếp khi nằm trị bệnh, và vẫn trăn trở viết khi cả nước thực hiện đợt giãn cách xã hội.

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân chia sẻ: "Có thể cách ly chống dịch nhưng không thể cách ly cây bút. Trước các vấn đề lớn của xã hội và các câu chuyện có tính chất riêng chung của cuộc sống, người cầm bút không thể thờ ơ đứng bên lề".

Đây là tập thơ thứ 3 và là tập sách thứ 6 (trong gần 30 đầu sách đã xuất bản) của nhà báo - nhà văn Huỳnh Dũng Nhân sau 6 năm anh nghỉ hưu, dành thời gian cũng như bút lực cho văn chương, và như anh tâm sự: "Đã trót mang cái nghiệp, cái nghề làm báo, làm văn, tôi không viết, không làm gì hết thì còn gì là tôi nữa?".

Cách ly dịch nhưng không cách ly bút. Nằm trên giường bệnh nhưng không rời xa cây bút. Đó là một cách sống và làm việc đầy nghị lực và nhiều năng lượng tích cực của một người lấy nghiệp viết làm lẽ sống trên đời.

Tập thơ Riêng một góc nhìn có tựa đề phảng phất tính báo chí này có các chương trăn trở về những câu chuyện cuộc sống xung quanh, có những bài thơ yêu thương tặng người thân và có nhiều bài rất tâm trạng trước đại dịch COVID-19.

Ngoài ra, sách còn in một số tranh và các bản nhạc phổ của thơ Huỳnh Dũng Nhân thêm mặn mà chất nghệ sĩ 3 trong 1 ở con người nhà báo, nhà văn, giảng viên dạy báo chí này.

Tập thơ Riêng một góc nhìn dày 112 trang, thiết kế bìa của nữ họa sĩ Võ Anh Thơ, do Nhà xuất bản Tổng Hợp TP.HCM ấn hành, có mặt trên các quầy sách từ cuối tháng 7-2021.

Khi cầm bút, Huỳnh Dũng Nhân Khi cầm bút, Huỳnh Dũng Nhân 'Bỗng lại hờn lại nhớ'...

TTO - Trong tiếng reo của tâm hồn thơ trẻ về ngồn ngộn đời sống dưới lăng kính của một gã "phu chữ" lão luyện Huỳnh Dũng Nhân, giữa rất nhiều bộn bề đá xám, sẽ thánh thót vang lên câu thơ hay…

PHÓ ĐỨC AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận