Huyết mạch Trần gia: Khi người trẻ hào hứng làm phim sử Việt

25/06/2018 20:25 GMT+7

TTO - Sau thành công của dự án phim dã sử Việt sử kiêu hùng với phần đầu Tử chiến thành Đa Bang - Hồi 1: Giấy, nhóm làm phim này vừa giới thiệu phần 2 với tên gọi Huyết mạch Trần gia.

Huyết mạch Trần gia: Khi người trẻ hào hứng làm phim sử Việt - Ảnh 1.

Huyết mạch Trần gia là phần phim ngoại truyện của Tử chiến thành Đa Bang đã ra mắt vào tháng 1-2018 của nhóm Việt sử kiêu hùng

Gần 6 tháng sau khi phát sóng tập đầu tiên của dự án phim dã sử dài hơi Việt Sử kiêu hùng, nhóm bạn trẻ Đuốc Mồi tiếp tục cho ra mắt tập phim tiếp theo Đa Bang ngoại truyện: Huyết mạch Trần gia.

Trước đó khi mới tung ra teaser, phim đã gây ấn tượng mạnh với tông màu đỏ tươi chủ đạo và chất giọng lồng tiếng trầm hùng quen thuộc của đạo diễn lồng tiếng Đạt Phi - người không xa lạ gì với những fan cứng của phim bộ Hong Kong trước đây.

Xem phim ngắn dã sử Huyết mạch Trần gia của nhóm làm phim Việt sử kiêu hùng

Với độ dài hơn 15 phút, Đuốc Mồi chia sẻ đây là tập phim ngoại truyện của phần phim đã phát sóng hồi 1 Tử chiến thành Đa Bang.

Nếu Tử chiến thành Đa Bang tái hiện cuộc chiến bi hùng của vua tôi nhà Hồ với ngoại xâm giặc Minh, thì Huyết mạch Trần gia lại tua ngược thêm 100 năm nữa về giai đoạn cuối triều Trần giữa lúc suy tàn.

"Nhắc đến thời Trần, chúng ta thường ca ngợi về những chiến tích hiển hách của một dân tộc nhỏ bé 3 lần đập tan vó ngựa Nguyên Mông. Nhưng có phải triều đại kéo dài 200 năm ấy chỉ toàn những trang huy hoàng chói lọi?

Chúng ta vẫn hay nghe nhắc về Hồ Qúy Ly như một tội nhân thiên cổ cướp ngôi vua rồi làm mất nước. Nhưng có phải vì mưu tính quyền lực để hưởng vinh lạc cho riêng mình, hay chính lịch sử đã chọn ông giữa thời cuộc đảo điên đó?

Chúng mình muốn thông qua tập phim này khán giả sẽ tự tìm được câu trả lời thỏa đáng cho mình."Trần Tuấn, người khởi xướng dự án chia sẻ.

Huyết mạch Trần gia: Khi người trẻ hào hứng làm phim sử Việt - Ảnh 3.

Tạo hình các nhân vật trong Huyết mạch Trần gia

Nếu đã từng xem Tử chiến thành Đa Bang: Hồi 1: Giấy thì khán giả có thể dễ dàng nhận ra ở Huyết mạch Trần gia phong cách mỹ thuật của phim rất khác.

Trần Tuấn cũng chia sẻ sau khi phát sóng hồi 1, bên cạnh những lời khen thì khán giả cũng đã chỉ ra những điểm yếu của phim như nét vẽ thiếu chi tiết, khó phân biệt...

Do đó nhóm quyết định thử nghiệm phong cách mới để khắc phục những nhược điểm ở tập phim trước, đồng thời đưa được các chi tiết về hoa văn, trang phục đặc trưng của Việt Nam vào phim.

Khởi xướng bắt đầu từ giữa năm 2017, tới tháng 12-2017 Việt sử kiêu hùng cho ra mắt tập phim thử nghiệm Võ Tánh nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Tới tháng 1-2018 thì Tử chiến thành Đa Bang - Hồi 1: Giấy tập phim chính thức đầu tiên của dự án lên sóng đã làm nức lòng bao bạn trẻ mê sử lẫn không mê sử nước nhà.

Xem phần 1 Tử chiến thành Đa Bang - Hồi 1: Giấy của Việt sử kiêu hùng

"Rất cuốn hút, lời thoại rất chất, cảnh phim rất tạo hiệu ứng. Người trẻ còn mong gì hơn thế cho những khô khan đã chịu đựng vừa qua?" Đó là nhận xét của anh Dũng Phan - tác giả cuốn sách Sử Việt 12 khúc tráng ca, nhận xét về dự án lần này của Việt sử kiêu hùng.

Vài năm gần đây, sự nhen nhóm của các dự án về lịch sử như Hoa văn Đại Việt, Ngàn năm áo mũ, dự án Vẽ về hát bội, Dệt nên triều đại, Loa Thành rực lửa... đang nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm là một tín hiệu đáng mừng cho thấy khán giả đang dần quay lại với sử Việt qua những cách truyền tải mới mẻ, sáng tạo và hấp dẫn.

Huyết mạch Trần gia: Khi người trẻ hào hứng làm phim sử Việt - Ảnh 5.

Diễn viên lồng tiếng Đạt Phi với giọng lồng tiếng rất quen thuộc là người chịu trách nhiệm lồng tiếng cho dự án lần này

"Đụng đến sử thì cái gì cũng khó, vừa khó vừa mắc. 15 phút mọi người xem trên phim là cả mấy tháng trời nhiệt huyết của tất cả các bạn" đó là chia sẻ của thầy Đạt Phi, diễn viên lồng tiếng gạo cội, cũng là người đảm nhận vai trò lồng tiếng cho Việt sử kiêu hùng khi nói về dự án.

Chặng đường Việt sử kiêu hùng đi đã gần một năm, để tiếp tục đi đường dài các bạn buộc phải có đủ kinh phí, từ đóng góp của cộng đồng lẫn các nhà tài trợ tiềm năng.

Nhóm hy vọng sau khi phát sóng Huyết mạch Trần gia sẽ có thêm nhiều đơn vị, nhà đầu tư quan tâm đến dự án hơn, để đam mê về Sử việt của nhóm bạn trẻ sẽ tiếp tục được phát huy bằng những phần phim về lịch sử đươc đầu tư hơn nữa.

"Gia đình siêu đẳng": vừa chơi, vừa học sử Việt 'Gia đình siêu đẳng': vừa chơi, vừa học sử Việt

TTO - Phát sóng không phải vào giờ vàng (14h20 chủ nhật hằng tuần trên kênh HTV7), nhưng Gia đình siêu đẳng đang chứng tỏ chất lượng “vàng” cho một chương trình giúp thiếu nhi học, hiểu lịch sử một cách trực quan, sinh động.

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận