Thứ 4, ngày 12 tháng 8 năm 2020

Huyền Như bỏ hơn 1,1 triệu USD làm sẵn visa đi Mỹ

07/01/2014 15:33 GMT+7

TTO - Trong phần trả lời thẩm vấn tại tòa chiều 7-1, “siêu lừa” Huyền Như cho biết đã bỏ hơn 1,1 triệu USD làm thẻ xanh (visa) đi Mỹ.

"Siêu lừa" Huyền Như: tự người ta tin mà đưa tiền?Huyền Như: Phải lừa đảo vì sợ chủ nợ “đập bể mặt”Tranh cãi về trách nhiệm của VietinBankXem toàn bộ diễn biến vụ án "siêu lừa" Huyền Như

oGPQgrRk.jpgPhóng to
Bị cáo Huyền Như được dẫn giải đến tòa trưa 7-1 - Ảnh: Quang Định
NwznrU1Q.jpgPhóng to
Bị cáo Huyền Như tại tòa trưa 7-1 - Ảnh: Quang Định

Chiều 7-1, “siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như tiếp tục đứng trước vành móng ngựa trả lời thầm vấn về việc lừa đảo chiếm đoạt 718 tỉ đồng của ngân hàng TMCP Á Châu - ACB, 200 tỉ đồng của ngân hàng TMCP Nam Việt.

Trả lời thẩm vấn của Hội đồng xét xử, “siêu lừa” Huyền Như luôn tỏ thái độ nhỏ nhẹ và thừa nhận toàn bộ sai phạm của mình, khai những chiêu thức, thủ đoạn gian dối mà Huyền Như sử dụng để chiếm đoạt 4.000 tỉ đồng.

Trả lời chất vấn của HĐXX về việc giả chữ ký, đóng dấu giả để chiếm đoạt tiền tỉ của nhiều người rồi lấy gì trả nợ? Huyền Như nói thật là bị cáo cứ lừa người này để lấy tiền trả nợ cho những người đã lừa trước đó, để tránh bị phát hiện.

- Bị cáo nghĩ làm thế đến bao giờ? Liệu có khoản tiền nào mà trả lại? HĐXX hỏi.

- Bị cáo hi vọng lúc nào đó cổ phiếu, bất động sản sẽ lên giá, bán được thì có tiền để trả nợ - Huyền Như đáp.

“Bị cáo chiếm đoạt tới 3.900 tỉ, nhưng giờ tài sản kê biên được chỉ khoảng 200 tỉ đồng mà trong đó chưa kể có nhiều bất động sản dù bị cáo đứng tên nhưng đã ký công chứng chuyển cho người khác, làm sao có tiền trả lại cho bị hại?” chủ tọa chất vấn.

HĐXX hỏi Huyền Như có phải bị cáo biết là có ngày vỡ nợ nên đã có ý định bỏ trốn ra nước ngoài không? Huyền Như đáp bị cáo chưa bao giờ có ý định bỏ trốn.

Tòa hỏi: vậy bị cáo làm visa đi Mỹ làm gì?

Huyền Như khai do người chị (tên Giang) rủ bị cáo làm visa đi Mỹ cho cả hai gia đình Huyền Như và Giang luôn nên bị cáo đồng ý. Mọi thủ tục đều do chị Giang làm, bị cáo không biết.

Tòa hỏi làm thủ tục visa đi Mỹ mất phí bao nhiêu?

Huyền Như cho biết tổng chi phí Như bỏ ra để làm visa hơn 1,1 triệu USD (khoảng hơn 18 tỉ đồng tại thời điểm đó).

"Không có ý định bỏ trốn mà bị cáo làm sẵn thẻ xanh để làm gì? Thẩm vấn nãy giờ thấy bị cáo cứ lấy tiền của người này trả nợ vay người trước, trả lãi cho chính người vay sau thì không bao giờ có thể trả lại cho họ được. Bị cáo nói đang mang nợ ngàn tỉ, phải lừa người này trả người kia mà sẵn sàng bỏ hơn 18 tỉ đồng để làm thẻ xanh? HĐXX chất vấn.

“Siêu lừa” Huyền Như cúi đầu nói: “Bị cáo biết mình sai, vì rối quá nên làm, mà càng làm càng dính sâu…”.

 C.MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận