Huyện Nhà Bè thu hồi văn bản 'trường học không tổ chức Noel' do 'nhầm lẫn'

06/12/2018 14:26 GMT+7

TTO - Trường học không được tổ chức hoạt động Noel là nội dung văn bản được phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè, TP.HCM, ký ngày 5-12 gửi đến hiệu trưởng các trường trên địa bàn huyện.

Huyện Nhà Bè thu hồi văn bản trường học không tổ chức Noel do nhầm lẫn - Ảnh 1.

Văn bản viết: "Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, phòng GD-ĐT huyện đề nghị các trường không tổ chức trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel, hộp quà... trong trường; nếu trường nào đã trang trí thì đề nghị tháo gỡ. 

Không tổ chức việc ông già Noel đến trường tặng quà cho các em học sinh và chụp hình, nếu phụ huynh có đề nghị cho ông già đến trường tặng quà cho học sinh thì trường đề nghị phụ huynh tổ chức tặng quà cho học sinh ở nhà".

Vừa đưa ra kế hoạch tổ chức vui Noel cho các cháu, hiệu trưởng một trường mầm non tại huyện Nhà Bè nói: "May là trường mới đưa ra kế hoạch, chứ chưa trang trí gì hết. Nhận văn bản của phòng thì trường chấp hành, nhưng hoạt động này xưa giờ trường luôn tổ chức, học sinh phụ huynh và cả giáo viên đều thấy vui vẻ".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Thành Trung - phó chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM - cho biết: "TP và Sở cũng không có bất kỳ chỉ đạo, không có một văn bản hay chủ trương về việc không cho tổ chức hoạt động Noel trong trường học". 

Trong khi đó, ông Lê Thanh Hải - phó trưởng phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè - xác nhận: "Đúng là tôi có ký  văn bản với nội dung như trên. Tôi có sự nhầm lẫn và đang cho thu hồi lại văn bản".

Văn bản ngành giáo dục: nhiều quy định - nhiều sai sót! Văn bản ngành giáo dục: nhiều quy định - nhiều sai sót!

TTO - Mỗi năm ngành giáo dục đều lấy ý kiến cho các văn bản dự thảo và ban hành nhiều văn bản chính thức. Tuy nhiên, có những văn bản khiến dư luận không đồng tình, thậm chí có những phản ảnh gay gắt.

THẢO TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận