Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Huyện đảo Trường Sa không bị thiệt hại nhiều trong bão số 9

23/11/2018 08:53 GMT+7

TTO - Bão số 9 ảnh hưởng nhẹ đến các đảo phía Bắc thuộc quần đảo Trường Sa như Song Tử Tây, Đá Nam, Sơn Ca, Đá Thị, Nam Yết, Đá Lớn... Các đảo phía Nam như Trường Sa rất tĩnh lặng, không thấy có dấu hiệu gì của bão.

Huyện đảo Trường Sa không bị thiệt hại nhiều trong bão số 9 - Ảnh 1.

Bão số 9 làm gãy đổ một số cây xanh trên đảo Song Tử Tây sáng 23-11 - Ảnh: NGUYỄN ĐĂNG HỒNG

Sáng 23-11, thượng tá Nguyễn Đăng Hồng, chính trị viên đảo Song Tử Tây, cho biết bão số 9 ảnh hưởng trực tiếp đến đảo vào lúc 21h30 tối 22-11, gió giật cấp 8 - cấp 9. 

"Nhìn chung bão không gây ảnh hưởng gì nhiều đến các trang thiết bị, nhà cửa trên đảo, chỉ có một số cây xanh, cây ăn quả bị gãy đổ. Hiện tại lực lượng chiến sĩ trên đảo Song Tử Tây đang dọn dẹp" - thượng tá Hồng thông tin.

Đại úy Phạm Đình Khải, chính trị viên đảo Đá Tây, cho biết hiện tại bão đang đi vào đất liền nên ở đảo chỉ có gió cấp 5, không ảnh hưởng nhiều. 

Các chiến sĩ tại đảo Đá Tây cũng ứng phó sẵn sàng trong mọi tình huống, nhưng theo dự báo thời tiết sáng nay, bão số 9 đang đi vào đất liền nên dự kiến chỉ ảnh hưởng gió và mưa nhỏ. 

Huyện đảo Trường Sa không bị thiệt hại nhiều trong bão số 9 - Ảnh 2.

Các chiến sĩ trên đảo Song Tử Tây dọn dẹp sau bão số 9 - Ảnh: NGUYỄN ĐĂNG HỒNG

Trung tá Lê Trung Thông, chính trị viên đảo Trường Sa, cho biết đến nay bão chỉ ảnh hưởng nhẹ đến các đảo phía Bắc: Song Tử Tây, Đá Nam, Sơn Ca, Đá Thị, Nam Yết, Đá Lớn... 

"Các đảo phía Nam như Trường Sa rất tĩnh lặng, không thấy có dấu hiệu gì của bão, hôm qua trời nắng gió nhẹ, hôm nay chỉ có mưa nhỏ, biển lặng" - trung tá Thông thông tin.

Trước đó, để phòng chống bão số 9, huyện đảo Trường Sa đã đưa 67 tàu cá vào các âu tàu tránh bão an toàn (Song Tử Tây: 12 tàu, Sinh Tồn: 33 tàu, Tốc Tan: 5 tàu, Đá Tây: 17 tàu, Trường Sa: 1 tàu).

Các tàu được hướng dẫn neo đậu chắc chắn và thường xuyên được cung cấp tình hình bão. 

Chỉ huy các đảo đã chỉ đạo đội dịch vụ hậu cần nghề cá cấp nước ngọt miễn phí và giúp bà con sửa chữa một số hư hỏng trên tàu. 

Lực lượng quân y trên các đảo đã chuẩn bị các phương án thăm khám, cấp thuốc cho ngư dân khi có tình huống xấu xảy ra. Các đảo tiếp tục liên lạc, hướng dẫn các tàu cá của ngư dân vào tránh trú bão

THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận