Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020

Huyện đảo Bạch Long Vĩ hoàn tất việc chuẩn bị phòng chống bão số 2

03/07/2019 13:28 GMT+7

TTO - Lãnh đạo huyện đảo Bạch Long Vĩ, TP Hải Phòng cho biết đến sáng 3-7, công tác chuẩn bị cho việc phòng chống bão số 2 tại huyện đảo này đã hoàn tất.

Huyện đảo Bạch Long Vĩ hoàn tất việc chuẩn bị phòng chống bão số 2 - Ảnh 1.

Tàu thuyền neo đậu trong âu cảng Bạch Long Vĩ trước khi bão số 2 có thể đổ bộ qua - Ảnh: NGUYỄN TÁ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Quang Tường - bí thư, chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vĩ, cho biết tình hình thời tiết ngoài huyện đảo hiện nay khá âm u, nhiều mây. Tại huyện đảo trong trưa 3-7, ghi nhận có gió cấp 5 - cấp 7, sóng biển cao khoảng 1m.

Về số lượng phương tiện tàu thuyền tại khu vực âu cảng của huyện đảo Bạch Long Vĩ hiện nay có 113 phương tiện, trước đó chính quyền địa phương cùng với lực lượng Biên phòng đóng tại đây cũng đã vận động được 37 phương tiện trở về đất liền. 

Lực lượng chức năng cùng với người dân tổ chức đưa toàn bộ 120 phương tiện thuyền, mủng nhỏ của ngư dân vào sâu trong bờ.

"Những phương tiện nào đảm bảo an toàn có thể về bờ được thì chúng tôi vận động họ về để neo đậu trong đất liền, đối với những tàu bé quá không thể về được trong điều kiện sóng lớn thì bố trí neo đậu an toàn trong âu cảng." - ông Tường cho hay.

Hiện nay, huyện đảo này đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để chủ động có phương án ứng phó. 

Các lực lượng chức năng cũng liên tục thông báo tới ngư dân nắm bắt kịp thời tình hình thời tiết, trên vùng biển Bạch Long Vĩ hiện không còn phương tiện nào hoạt động trong vùng ảnh hưởng của bão. 

Toàn bộ nhà cửa của người dân cùng cơ sở hạ tầng trên huyện đảo cũng được chằng chống đảm bảo chắc chắn, thực hiện nghiêm theo công điện chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng.

Huyện đảo Bạch Long Vĩ hoàn tất việc chuẩn bị phòng chống bão số 2 - Ảnh 2.

Lực lượng Biên phòng đóng tại huyện đảo Bạch Long Vĩ liên tục đi rà soát, thông tin tới ngư dân về diễn biến của bão - Ảnh: NGUYỄN TÁ

Huyện đảo Bạch Long Vĩ hoàn tất việc chuẩn bị phòng chống bão số 2 - Ảnh 3.

Đến nay, tại âu tàu của huyện đảo Bạch Long Vĩ có 113 phương tiện tàu thuyền neo đậu - Ảnh: NGUYỄN TÁ

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận