06/09/2022 17:44 GMT+7

Huyện Củ Chi gắn trụ uống nước tại vòi ở bến xe, công viên

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Ngày 6-9, UBND huyện Củ Chi, TP.HCM phối hợp với Công ty cổ phần Hạ tầng nước Sài Gòn (cấp nước cho huyện Củ Chi) và Công ty cổ phần Đầu tư ngành nước DNP lắp 2 trụ nước uống sạch tại vòi ở bến xe, công viên cho người dân sử dụng.

Huyện Củ Chi gắn trụ uống nước tại vòi ở bến xe, công viên - Ảnh 1.

Người dân thử sử dụng trụ uống nước tại vòi vừa được lắp đặt - Ảnh: THƯỞNG VĂN

Hai trụ nước này có giá trị khoảng 200 triệu đồng, được lắp đặt tại bến xe huyện Củ Chi (quốc lộ 22) và Công viên văn hóa huyện Củ Chi (tỉnh lộ 8). Đây là những khu vực trung tâm, đông người qua lại, giúp nguồn nước uống sạch cho người dân và du khách mỗi ngày.

Nguồn nước này được lấy từ mạng cấp nước sạch của Công ty cổ phần Hạ tầng nước Sài Gòn, thông qua 4 lõi lọc để loại bỏ hoàn toàn các chất kháng sinh, các loại tạp chất... Định kỳ hằng tháng, công ty sẽ mang các mẫu nước đi kiểm tra để chất lượng nước an toàn và đảm bảo.

Hằng ngày, đơn vị quản lý sẽ bố trí công nhân túc trực để kiểm tra thiết bị, vệ sinh trụ nước, bảo đảm thiết bị luôn có nước khi vận hành và nguồn nước sạch cung cấp đạt quy chuẩn.

Với phần miệng vòi được thiết kế đặc biệt để mỗi lần uống, người dùng chỉ cần nhấn nút, hệ thống bơm tự động sẽ phun nước cao khoảng 30cm. Do đó người dân có thể uống luôn mà không cần sử dụng đến cốc nhựa. Tùy theo nhu cầu, người dân cũng có thể cho vào bình mang đi.

Việc lắp đặt này nằm trong Chương trình cung cấp nước sạch và chấm dứt khai thác nước ngầm TP.HCM giai đoạn 2020-2030. 

Uống nước tại vòi là mục tiêu TP.HCM đang hướng tới. Theo đề án cấp nước giai đoạn 2020-2025 mà TP phê duyệt, các công ty cấp nước dự kiến lắp đặt 1.500 - 2.000 vị trí nước uống tại vòi theo đề xuất của UBND các quận, huyện.

Sawaco: Trao trụ nước uống tại vòi cho vùng biên giới Trảng Bàng Sawaco: Trao trụ nước uống tại vòi cho vùng biên giới Trảng Bàng

Sáng 13-8, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) tổ chức công trình thanh niên 'Nước sạch cho vùng biên giới' tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên