Tag: hủy tour

Du lịch 'đau đầu' với việc hủy, hoãn tour

TTO - Ngày 7-5, nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành cho biết tất cả tour khởi hành vào tháng 5 đã bị hủy hoặc hoãn, chưa kể gần 70% tour của tháng 6 và 7 đang trong quá trình xử lý theo yêu cầu của khách hàng.

Lo ngại COVID-19, Đồ Sơn, Sa Pa, chùa Bái Đính... vắng khách sáng 30-4

TTO - Các điểm du lịch trọng điểm ở miền Bắc đều chung tình trạng thưa vắng khách trong sáng 30-4, dù trước đó rất được kỳ vọng sẽ đông đúc. Nhiều khách đặt tour đã hủy hàng loạt.

Doanh nghiệp kiệt quệ vì hủy, hoãn tour, Hiệp hội Du lịch tha thiết kiến nghị hỗ trợ thuế, phí

TTO - Dịch COVID-19 quay lại trong cao điểm tết, đẩy các doanh nghiệp du lịch vào vòng xoáy hoãn, hủy tour. Hiệp hội Du lịch TP.HCM tiếp tục đề xuất một loạt kiến nghị liên quan đến thuế, phí... để hỗ trợ doanh nghiệp hồi phục.

Du lịch đau đầu với hoãn, hủy tour

TTO - Dịch COVID-19 quay trở lại ngay đúng mùa cao điểm du lịch nội địa không chỉ khiến các doanh nghiệp du lịch mà người dân cũng chới với vì kế hoạch hè bị đảo lộn. Chỉ riêng trong hai tháng 7 và 8, lượng khách hủy tour lên đến 95-100%.

Khách hủy tour, đòi cọc: ngành du lịch lao đao

TTO - Không chỉ tour Đà Nẵng, nhiều tour du lịch đi các địa phương khác cũng bị ảnh hưởng tiêu cực do du khách hủy tour hàng loạt trước bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến cho ngành du lịch, đặc biệt là các doanh nghiệp lữ hành, thêm lao đao.

Lữ hành cần hỗ trợ trước sức ép hoàn tiền 100% cho khách

TTO - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 quay trở lại, không chỉ tour đến khu vực có dịch mà hàng loạt sự kiện hội họp, ẩm thực cũng bị hủy trên diện rộng. Nếu như lữ hành nhờ hỗ trợ vì khách hủy tour, đòi hoàn tiền 100% thì khách cũng than bị xử ép.

Các hãng lữ hành lớn hủy toàn bộ tour đi Trung Quốc dịp Tết

TTO - Không chỉ hủy tour đến Vũ Hán, ngày 24-1, nhiều công ty du lịch lữ hành lớn cho biết đã hủy toàn bộ tour đi Trung Quốc trong dịp Tết Nguyên đán do dịch viêm phổi cấp virus corona, chấp nhận mất hàng ngàn khách và phải bồi thường.

Nhiều tour sang Thái Lan vẫn khởi hành

TTO - Các công ty du lịch cho biết có du khách hủy tour vì lo ngại tình hình an ninh ở Bangkok, tuy nhiên tỉ lệ khách hủy tour tính đến ngày 18-8 vẫn không đáng kể.

Tiếp tục hủy tour 
sang Hàn Quốc

TT - Ngày 6-6, các công ty du lịch cho biết du khách tiếp tục hủy tour du lịch sang Hàn Quốc do sợ lây nhiễm cúm MERS-CoV. 

Cần "thẻ đỏ" cho người lừa du khách

TT - Những khổ chủ của các công ty “du lịch lừa” như Anh Kiệt Travel mới đây hay Travel Life, New Tour... trước kia chia sẻ lý do họ chọn các công ty này vì “giá tour rẻ, có chương trình khá tỉ mỉ, đọc thấy cũng đàng hoàng”.