27/01/2023 18:09 GMT+7

Huy động 4 phà để 'chia lửa' với cầu Rạch Miễu trong ngày mùng 6 Tết

Chiều 27-1 (mùng 6 Tết), phà tạm Rạch Miễu nối hai tỉnh Tiền Giang - Bến Tre đưa vào hoạt động cùng lúc 4 chiếc phà loại 100 tấn để gánh bớt lượng xe đang bị quá tải tại cầu Rạch Miễu.

Huy động 4 phà để chia lửa với cầu Rạch Miễu trong ngày mùng 6 Tết - Ảnh 1.

Trong ngày 27-1, bến phà tạm Rạch Miễu nối hai tỉnh Tiền Giang - Bến Tre đã huy động 4 phà loại 100 tấn để phục vụ người dân - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Theo Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, đến 16h ngày 27-1 (mùng 6 Tết), trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu đã phải xả trạm lần thứ 3 trong ngày để giải tỏa bớt lượng xe. 

Trong khi đó, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Tiền Giang phải chặn chiều lưu thông lên cầu Rạch Miễu hướng từ Tiền Giang qua Bến Tre để giải tỏa bớt lượng xe bên bờ phía tỉnh Bến Tre.

Bến phà tạm Rạch Miễu cách đó khoảng 10km cũng đã huy động 4 chiếc phà loại 100 tấn để phục vụ người dân. Do lượng xe phía bờ Bến Tre quá đông nên đã xảy ra ùn ứ trên đường dẫn vào bến phà.

Trước đó, lãnh đạo bến phà tạm Rạch Miễu cho biết nếu cần thiết sẽ huy động thêm một chiếc phà từ bến phà Tân Phú cho bến phà tạm Rạch Miễu để phục vụ người dân.

Liên tiếp những ngày qua, do lượng xe người dân từ các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng…quay lại TP.HCM để học tập, làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 tăng mạnh nên cầu Rạch Miễu thường xuyên xuất hiện kẹt xe.

Lãnh đạo Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu cho biết nguyên nhân chính khiến tình trạng kẹt xe xảy ra liên tục tại hai đầu cầu Rạch Miễu chủ yếu là do lượng xe qua cầu trong những ngày này tăng mạnh. Trong khi nhiều xe lên cầu với tốc độ chậm khiến xe bị ùn ứ.

Bên cạnh đó, quốc lộ 60 dẫn lên cầu Rạch Miễu cả hai phía đều có hai làn xe bốn bánh, trong khi cầu chỉ có một làn xe khiến ngay tại dốc cầu hình thành nút thắt cổ chai, gây ùn ứ kẹt xe.

Huy động 4 phà để chia lửa với cầu Rạch Miễu trong ngày mùng 6 Tết - Ảnh 2.

Do lượng xe qua phà tạm Rạch Miễu tăng cao nên đường dẫn vào bến phà cũng bị ùn ứ - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Huy động 4 phà để chia lửa với cầu Rạch Miễu trong ngày mùng 6 Tết - Ảnh 3.

Những ngày qua, do người dân quay lại TP.HCM rất đông nên cầu Rạch Miễu luôn trong tình trạng quá tải - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Phà tạm Rạch Miễu sẽ có 5 phà loại 100 tấn, nhiều nhất xưa nayPhà tạm Rạch Miễu sẽ có 5 phà loại 100 tấn, nhiều nhất xưa nay

Ngày 18-1, ông Phạm Hoài Bảo - phó giám đốc Trung tâm Quản lý phà và bến xe Bến Tre - cho biết năm nay bến phà tạm Rạch Miễu sẽ điều động tối đa được 5 chiếc phà loại 100 tấn để chở khách trong những ngày tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận