Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Hút thuốc lá điện tử trong trường, 2 học sinh bị tạm đình chỉ học tập

24/12/2020 15:41 GMT+7

TTO - Ban giám hiệu Trường THCS Đà Nẵng, TP Hải Phòng vừa áp dụng kỷ luật tạm đình chỉ học tập đối với hai học sinh lớp 8 có hành vi sử dụng thuốc lá điện tử tại trường khiến một em bị ngất phải nhập viện cấp cứu.

Hút thuốc lá điện tử trong trường, 2 học sinh bị tạm đình chỉ học tập - Ảnh 1.

Hai nam sinh Trường THCS Đà Nẵng bị tạm đình chỉ học tập do sử dụng thuốc lá điện tử trong trường - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 24-12, ông Nguyễn Văn Tuấn - hiệu trưởng Trường THCS Đà Nẵng - xác nhận sự việc và cho biết nhà trường đã có hình thức xử lý kỷ luật bằng hình thức tạm đình chỉ học tập đối với cả hai em học sinh lớp 8 có hành vi lén lút sử dụng thuốc lá điện tử tại trường.

Trước đó, vào khoảng 16h30 ngày 22-12, sau giờ ra chơi em V.A.D. (lớp 8B10) chạy vào đến cửa lớp thì có biểu hiện chóng mặt và ngất xỉu. Ngay lập tức, nhân viên y tế nhà trường đã tiến hành sơ cứu, giáo viên chủ nhiệm gọi điện thông báo với gia đình em D. để phối hợp đưa tới Bệnh viện Đa khoa Ngô Quyền cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ xác định em D. có biểu hiện bị cảm nên đã truyền nước, sau thời gian ngắn thì học sinh này hồi phục sức khỏe, được cho về nhà để theo dõi.

Qua kiểm tra nguyên nhân, ban giám hiệu nhà trường xác định trước đó sau khi đá bóng trong giờ ra chơi, em D. đã đi vào nhà vệ sinh. Tại đây, D. được học sinh B. (lớp 8B9) đưa cho điếu thuốc lá điện tử để "hút thử", sau khi làm một hơi thì D. bị ngất xỉu khi về đến lớp.

Học sinh B. sau đó thừa nhận có đưa thuốc lá điện tử cho D. hút trong nhà vệ sinh của trường, nguồn mua từ mạng xã hội.

"Cả hai em học sinh đều khẳng định không có chuyện mua bán thuốc lá điện tử trong trường như thông tin đồn đoán trên mạng và cũng không có chuyện cầm tiền của nhau", thầy Tuấn cho hay.

Theo thầy hiệu trưởng, căn cứ nội quy của nhà trường, việc hai em học sinh sử dụng thuốc lá điện tử trong trường học là vi phạm nên buộc phải thi hành kỷ luật.

Căn cứ mức độ vi phạm, ban giám hiệu Trường THCS Đà Nẵng đã ký hai quyết định kỷ luật với hình thức tạm đình chỉ học tập 3 ngày đối với em D. và tạm đình chỉ học tập 7 ngày đối với em B..

Vụ hai nam sinh đặt máy quay lén nữ sinh: Không nên đình chỉ học 1 năm Vụ hai nam sinh đặt máy quay lén nữ sinh: Không nên đình chỉ học 1 năm

TTO - Hội đồng kỷ luật Trường THPT Giồng Ông Tố (Q.2, TP.HCM) thống nhất mức kỷ luật đình chỉ học tập 1 năm học với 2 nam sinh đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ (Tuổi Trẻ ngày 9-12).

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận