Hút gần 1 lít mủ trong cặp mông hoại tử do tiêm filler của người phụ nữ 37 tuổi

01/09/2021 19:49 GMT+7

TTO - Mơ ước có một cặp mông căng tròn của người phụ nữ 37 tuổi nhanh chóng trở thành cơn ác mộng, 6 tháng kể từ khi tiêm filler (chất làm đầy) vào mông, lúc nào cũng đau nhức và buộc phải vào bệnh viện cấp cứu.


Sau một thời gian tiêm filler, người phụ nữ 37 tuổi bị hoại tử cả hai mông - Video: T.D.

Ngày 1-9, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung - giám đốc Bệnh viện JW (TP.HCM) - cho biết vừa phẫu thuật cho bệnh nhân P.T.T.T (37 tuổi, ngụ quận 8) bị hoại tử cả hai mông sau một thời gian tiêm filler (chất làm đầy).

Theo lời kể từ người bệnh, từ khát khao "nâng cấp vòng 3 đầy đặn", cách đây 6 tháng cô quyết định đến một spa ở TP.HCM để cấy HA Collagen (thực chất là tiêm filler) với giá 80 triệu đồng. Nhưng chỉ 20 ngày sau tiêm, mông cô sưng to, bóng đỏ và bắt đầu chảy mủ.

"Tôi gọi nhờ tới nhà xử lý không thấy, đành trực tiếp đến spa nhưng họ chỉ cho nằm lên bàn mổ nặn mủ ra và bảo từ từ sẽ hết" - cô N. nói với bác sĩ.

Sau đó mông của cô mỗi lúc càng sưng, rỉ dịch mủ liên tục. Cô quyết định mời một bác sĩ đến nhà suốt 2 tháng để hút dịch mủ nhưng tình hình không cải thiện và mới đây quyết định nhập viện cấp cứu.

Hút gần 1 lít mủ trong cặp mông hoại tử do tiêm filler của người phụ nữ 37 tuổi - Ảnh 2.

Bệnh nhân được mổ cấp cứu do hoại tử nghiêm trọng 2 bên mông - Ảnh: T.D

Tại Bệnh viện JW, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu do hoại tử nghiêm trọng 2 bên mông. TS.BS Tú Dung cho biết mặc dù đã tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp hoại tử do tiêm chất làm đầy, nhưng ông không khỏi hoảng hốt khi tận mắt chứng kiến khối viêm nhiễm bưng mủ (còn gọi là áp xe) đang ăn mòn vòng 3 của bệnh nhân.

Theo đánh giá của bác sĩ Dung, trường hợp này mang khối viêm nhiễm trong suốt 6 tháng, do đó nhiễm trùng rất nặng, vi khuẩn và vi trùng ăn sâu vào từng thớ thịt. Phải mất hơn 3 giờ các bác sĩ mới loại bỏ toàn bộ khối viêm nhiễm với hơn 1 lít dịch mủ, tế bào chết.

Sau phẫu thuật bệnh nhân cần phải đặt thêm băng hút áp lực âm liên tục 1-2 tuần, điều trị kéo dài trong vài tháng mới hy vọng cải thiện tình trạng.

"Chất làm đầy được bơm lan tỏa khắp vùng mông của người bệnh, khi mổ chúng tôi không tưởng tượng nổi bởi nặn ra cả lít mủ. Người bệnh phải chịu đựng trong suốt thời gian dài, rất tội nghiệp.

Tôi khuyến cáo người dân tuyệt đối không tiêm chất làm đầy vào mông, riêng trường hợp đã có các khối nhiễm trùng phải vào bệnh viện chuyên khoa bác sĩ xử trí tránh biến chứng đáng tiếc" - bác sĩ Tú Dung nói.

Cô gái trẻ bị thủng mũi, hoại tử mông sau khi nâng mũi tại spa Cô gái trẻ bị thủng mũi, hoại tử mông sau khi nâng mũi tại spa

TTO - Không chỉ bị thủng mũi sau làm đẹp, cô gái trẻ ở Lâm Đồng còn bị hoại tử mông sau khi nhân viên spa tiêm kháng sinh vào mông bên trái để sửa lại mũi.

HƯƠNG THẢO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận