Hương Tràm khóc nghẹn nghe cha nói trong họp báo live show

11/12/2018 22:55 GMT+7

TTO - Hương Tràm đã rơi nước mắt khi nghe cha chia sẻ cảm xúc của ông về những ngày cô gặp khó khăn nhất trong sự nghiệp

Hương Tràm khóc nghẹn nghe cha nói trong họp báo live show - Ảnh 1.

Hương Tràm tổ chức họp báo giới thiệu live show đầu tiên trong sự nghiệp tại Hà Nội - Ảnh: NGỌC DIỆP

Bản thân tôi không muốn dùng chiêu trò để làm bóng bẩy tên tuổi. Có lúc tôi rơi vào trạng thái số 0, cho đến hiện tại tôi được rất nhiều người nghe, được khán giả yêu thương. Đến giờ tôi chỉ muốn được đứng trên sân khấu hát mà thôi.

Ca sĩ Hương Tràm

Chiều 11-12, nữ ca sĩ Hương Tràm đã họp báo ra mắt live show Hộp thư số 1 tại Hà Nội. Ý tưởng khởi phát của live show này xuất phát từ niềm yêu thích viết thư tay của Hương Tràm.

Hương Tràm chia sẻ: "Ở nhà anh trai của Tràm là người hay thể hiện tình cảm bằng lời nói và hành động, còn Tràm lại là người thể hiện tình cảm với cha mẹ bằng những dòng note. Có những điều khó nói với cha mẹ, Tràm sẽ viết giấy note.

Hương Tràm hát Nhắn gửi tuổi thanh xuân trong phim Em gái mưa

Tràm là người rất thích viết lại suy nghĩ của mình từ bé, và hay gửi thư tay cho cha mẹ. Trong gia đình Tràm thói quen viết thư tay được cha mẹ và con cái được duy trì thường xuyên.

Nhưng theo quan sát của Tràm, mọi người ngày càng ít viết thư. Trong các cuộc gặp gỡ với bạn bè, mỗi người cầm một chiếc điện thoại.

Vì lý do đó Tràm nghĩ mình muốn thực hiện một dự án âm nhạc gắn liền với một chiến dịch kêu gọi mọi người viết thư tay".

Trước đó Hương Tràm đã tổ chức chiến dịch viết thư tay tại Hà Nội, ngày đầu tiên nhóm của cô đã nhận được 1000 bức thư (cả thư tay và email). Đến giờ ban tổ chức đã nhận hơn 6000 thư và email.

Tuy nhiên khi phóng viên hỏi việc viết thư tay và âm nhạc có liên quan gì với nhau, kết cấu của chương trình sẽ thế nào thì nữ ca sĩ nhất định xin được giữ bí mật.

Hương Tràm khóc nghẹn nghe cha nói trong họp báo live show - Ảnh 4.

Hương Tràm giờ đã trưởng thành và đang gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp - Ảnh: NGỌC DIỆP

Hương Tràm giữ bí mật toàn bộ nội dung chương trình, tên khách mời, thậm chí cả thiết kế sân khấu. Ê-kíp của cô chỉ nói chung chung: Trong live show sẽ có những bức thư hay, những thông điệp âm nhạc Hương Tràm muốn gửi tới khán giả. Khán giả sẽ thấy hình ảnh một Tràm hoàn toàn khác.

"Có những bài Như Cánh hoa tàn, nói về những người phụ nữ trong sóng gió gia tộc, Tràm không đủ kinh nghiệm để thể hiện. Tràm lấy kinh nghiệm từ những lá thư tay của các anh chị mình, giờ anh ở Mỹ, chị ở Việt Nam… Tràm cũng chỉ có thể nói vậy, còn show diễn ra như thế nào, cụ thể ra sao cho Tràm giữ bí mật. Vì Tràm muốn đây là một show thực sự khác biệt".

Hương Tràm có hé lộ cô sẽ thuyết phục những ca sĩ lão làng tham gia chương trình. Hương Tràm chọn Hà Nội làm live show đầu tiên trong sự nghiệp vì cuối năm trong Sài Gòn có rất nhiều ca sĩ trẻ làm show, trong khi Hà Nội lại thiếu vắng gương mặt trẻ.

Trong buổi họp báo, các phóng viên một lần nữa nhắc tới những scandal từng xảy tới với Hương Tràm.

NSƯT Hà Thủy, cô giáo của Hương Tràm đã đỡ cho cô: "Tôi nghĩ ai cũng có thời sôi nổi, muốn làm cách mạng với chính bản thân mình. Hương Tràm cũng vậy thôi. Nhưng tôi nghĩ Hương Tràm có khởi đầu rất chắc chắn, em ấy không cần PR cho giọng hát bằng scandal. Những gì Hương Tràm trải qua là những chông gai em ấy phải đi qua để đi tới con đường trải hoa hồng".

Trong buổi họp báo Hương Tràm đã rơi nước mắt khi cha của cô, NSƯT Tiến Dũng chia sẻ tâm trạng của ông vào thời kì Hương Tràm gặp khó khăn.

Hương Tràm - Em Gái Mưa (Official MV)

"Vì tôi là nghệ sĩ nên biết cuộc đời nghệ thuật gian truân lắm. Tôi đã từng khuyên con tập trung học hành, đừng ham mê ca hát quá. Nhưng Tràm vẫn muốn theo nghề hát. 17 tuổi đã xa gia đình, lại thành công rất sớm. Tràm vào Sài Gòn một thân một mình trôi nổi ở đó, cha mẹ không thể vào vì vẫn đang công tác ở Nghệ An.

Trong tất cả những chuyện ồn ào, chuyện của Tràm với ca sĩ Thu Minh khiến tôi vừa buồn, vừa tủi, vừa thương con. Nhưng tôi không thể điện để nói với Thu Minh được. Tôi đã ngồi cả đêm hôm đó để khóc. Bây giờ Tràm thành công như thế này, được khán giả yêu mến, tôi đã tạm yên tâm về con".

Live show Hộp thư số 1 sẽ diễn ra vào ngày 11-1-2019 tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội, với Tổng đạo diễn là nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, Giám đốc âm nhạc là Nguyễn Hữu Vượng. Live show sẽ có sự tham gia của Dàn nhạc giao hưởng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Xem Hương Tràm hát Tâm hồn của đá tặng nhạc sĩ Trần Lập Xem Hương Tràm hát Tâm hồn của đá tặng nhạc sĩ Trần Lập

TTO - Trình diễn ca khúc Tâm hồn của đá trong đêm nhạc Rock của chương trình The Remix-Hòa âm ánh sáng để tặng nhạc sĩ Trần Lập, Hương Tràm giành được điểm tuyệt đối.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận