Hương Tràm có đang quá khó tính trong The debut?

30/06/2018 10:03 GMT+7

TTO - Tập đầu tiên trong khuôn khổ vòng Chia sàn của The debut - Dự án số 1 vừa lên sóng có nhiều điểm đáng chú ý, trong đó bao gồm cả những nhận xét có phần khắt khe của Hương Tràm.

Hương Tràm có đang quá khó tính trong The debut? - Ảnh 1.

Bộ ba Oraz của chương trình: Đức Phúc, Hương Tràm, Hoàng Thùy Linh

Đây là tập đầu tiên của vòng Chia sàn, 43 thí sinh được chia nhóm ngẫu nhiên để trình diễn trên sân khấu và các Oraz đánh giá cũng như loại thí sinh với tư cách cá nhân.

Điều này khiến các bạn trẻ có những khó khăn nhất định khi phải tiếp xúc với đồng đội mới, ca khúc lạ lẫm trong khi thời gian tập luyện lại ngắn ngủi.

Teaser tập 4 The debut 2018

Tuy nhiên, điều thú vị của vòng này là ở chỗ các thí sinh phải đối mặt với luật chơi bất ngờ từ ban tổ chức. Khi tất cả các thành viên trong nhóm bước lên sân khấu, host Gil Lê mới tiết lộ về luật "bật - tắt" khi thi đấu: micro người nào sáng đèn, người đó hát.

Tất cả đều là ngẫu nhiên, vì vậy các thí sinh cần có sự tập trung và bản lĩnh sân khấu nhất định để sẵn sàng hát ngay khi đèn sáng.

Nhóm đầu tiên thể hiện ca khúc Tôi đã quên thật rồi gồm Quốc Trung, Quang HùngQuang Hiếu.

Hương Tràm có đang quá khó tính trong The debut? - Ảnh 3.

Ngoại trừ Quang Hùng bỏ hẳn một đoạn lời hát, hai thí sinh còn lại đều an toàn vượt qua thử thách. Oraz Đức Phúc đánh giá cao thể hiện của Quốc Trung và Quang Hiếu mặc dù cả hai bắt đầu bài hát còn một chút lúng túng.

Bất đồng quan điểm với đàn em, Hương Tràm cho rằng nếu bảo Quốc Trung là người hát tốt nhất thì sẽ không công bằng với hai thí sinh còn lại. Theo cô, Quang Hùng dù không thể nhớ được lời ca khúc khi đèn bật bất ngờ, nhưng về sau giọng hát của bạn đã tốt lên và theo kịp diễn biến.

Đặc biệt, nữ Oraz phê bình thẳng Quang Hiếu: "Người làm tôi thất vọng nhất là Quang Hiếu. Khi mà micro của Đức Trung sáng nhiều hơn, tôi thấy thái độ của bạn bị thất vọng rõ ràng vì được chia hát ít hơn.

Nhưng khi đã nhận định ra được điều đấy, bạn phải trân trọng từng giây từng phút trên micro của bạn. Đáng lẽ ra bạn mình được thử thách nhiều hơn, bạn đừng ích kỉ như vậy chứ".

Hương Tràm có đang quá khó tính trong The debut? - Ảnh 4.

Thí sinh Quang Hiếu đã run rẩy, rơi nước mắt khi vừa bước vào phòng hậu trường phỏng vấn sau phần thi.

Đức Phúc phản đối nhận xét này của Hương Tràm vì theo nam ca sĩ, thí sinh đã bất ngờ với luật chơi nên việc hoang mang là điều dễ hiểu. Đức Phúc kết thúc bằng việc buông micro xuống bàn.

Ca khúc Đã biết sẽ có ngày hôm qua của nhóm thí sinh Quốc Anh, Hải Đăng, Hữu Nhân tiếp tục mang đến sự tranh cãi khác từ các Oraz trong đêm thi.

Hương Tràm có đang quá khó tính trong The debut? - Ảnh 5.

Phần trình diễn của nhóm này khá bình thường và an toàn. Tuy nhiên, Đức Phúc đã bật khóc nghẹn lời trước khi nhận xét, nam ca sĩ bày tỏ niềm thương cảm trước sự khắc nghiệt mà các bạn trẻ phải trải qua trong chương trình The debut.

Hương Tràm vẫn tỏ ra gay gắt: "Tôi chia sẻ với các bạn những gì các bạn bị động khi có luật chơi mới. Nhưng tôi được ngồi ở vị trí này, tôi không thể thương được. Hải Đăng, hôm nay tôi có cơ hội được nghe rõ giọng hát của bạn hơn những vòng trước.

Nhưng thực sự phải căng tai, căng mắt ra mới tìm được điểm tốt. Nếu bạn tiếp tục hát như thế này thì tôi đề nghị cả hai Oraz phải xin lỗi tôi về việc đã cho bạn vào vòng này".

Hương Tràm có đang quá khó tính trong The debut? - Ảnh 6.

Đức Phúc bật khóc trước khi nhận xét

Thí sinh Hữu Nhân dù thể hiện tốt nhất nhóm nhưng vẫn không làm Hương Tràm hài lòng: "Hôm nay bạn hát tốt nhất so với hai bạn còn lại. Nhưng tôi tin bạn, tất cả khán giả truyền hình đang xem bạn cũng tin bạn và trao cho bạn cơ hội thì bạn phải sống thật với chính mình, với chúng tôi.

Nếu không, tôi không thấy được sự tôn trọng. Trong âm nhạc, chúng ta không phải là diễn viên. Và trong âm nhạc, bạn muốn khán giả tin thì bạn phải thành thật với âm nhạc và con người của chính mình. Tôi muốn nhìn thấy con người thật của bạn trong vòng sau".

Hương Tràm lần đầu trình diễn Duyên mình lỡ tại The debut

Lý do là vì Hữu Nhân từng xuất hiện tại vòng Audition với cá tính âm nhạc khá tự tin và cởi mở. Còn ở vòng này, chàng trai này đã thể hiện sự sâu sắc và trầm lắng hơn khi hát bản pop ballad tâm trạng.

Cá nhân Hương Tràm lại thấy nam thí sinh đang "diễn" và chưa sống thật với con người bên trong của mình.

Hồ Văn Trung, Thu Kiều, Xuân Phương được đánh giá là nhóm thí sinh thể hiện bài hát tốt nhất trong đêm thi.

Với ca khúc Bùa yêu viết cho tone nữ, thí sinh nam duy nhất của nhóm Hồ Văn Trung buộc phải dự thi bằng quãng giọng không thuộc sở trường. Đến đoạn bridge (đoạn chuyển tiếp tùy chọn ở gần cuối bài hát) khá cao ngay cả đối với quãng giọng của nữ giới và đèn đã bật sáng trước mặt Hồ Văn Trung khiến anh chàng phải cố gắng thực hiện bằng giọng giả thanh.

Hương Tràm có đang quá khó tính trong The debut? - Ảnh 8.

Nhóm thí sinh Thu Kiều, Hồ Văn Trung, Xuân Phương.

Sự nỗ lực của Văn Trung nhận được cơn mưa lời khen từ bộ ba Oraz. Hương Tràm cho biết: "Đùng một cái lên quãng 8 như thế, tôi cũng chẳng hát được. Nhưng bạn đã chứng tỏ rất nhiều bản lĩnh: lên cao, lên giả thanh… - bạn đã làm mọi thứ để chúng tôi hiểu rằng bạn không sợ, bạn có tư duy và dám thay đổi".

Hoàng Thùy Linh cảm thán: "Sự vào đầu của bạn làm cho tôi thấy không hề có một sự lệch gì với cả giọng nữ đầu tiên cả. Bạn đã rất cố gắng. Không còn là vấn đề phản ứng hay không nữa mà tôi đánh giá cao sự trân trọng và cơ hội cất lên giọng hát của bạn".

Hai thí sinh còn lại, Thu Kiều và Xuân Phương cũng nhận được đánh giá tốt từ các Oraz. Đức Phúc cho rằng Thu Kiều có giọng hát và cách xử lý hoàn toàn vừa khít với ca khúc. Hoàng Thùy Linh hi vọng tư duy âm nhạc và sự cầu thị của Xuân Phương sẽ mang cô nàng tiến xa hơn với cuộc thi.

Hương Tràm có đang quá khó tính trong The debut? - Ảnh 9.

Bên cạnh đó, đêm thi còn chứng kiến tình huống các nhóm thí sinh đông thành viên nhưng chỉ được bố trí vỏn vẹn một chân mic. Đó là trường hợp xảy đến cho Seal - 5 chàng trai diện đồ thể thao "đốn tim" Hoàng Thùy Linh ở tập 1.

Vòng Audition tuyển chọn thí sinh theo cả hai hình thức cá nhân và nhóm, nên để đảm bảo tính công bằng tại vòng Chia sàn, các nhóm dù có đông thành viên đến thế nào thì cũng chỉ được tính như một thí sinh.

Phần thi với ca khúc Thu cuối gồm có Chu Mạnh Đức, nhóm Seal Tùng Dương. Tinh thần đồng đội được đề cao và Seal đã không làm các Oraz thất vọng.

Hương Tràm nhận xét: "Rất là đông nhưng tiền, hậu, tả, hữu trung rõ ràng. Chỉ có sự thuần khiết, sự ngây thơ, sự mong muốn có được cơ hội mới khiến các bạn làm được điều đấy thôi". Đức Phúc dành lời khen tặng đối với sự cuốn hút "một cách kỳ lạ" của màn trình diễn.

Riêng Hoàng Thùy Linh vẫn có một chút tiếc nuối: "Đương nhiên, nhóm Seal rất đáng yêu. Nhưng phần cuối, khi mà cao trào của bài hát, tôi lại cảm thấy sự lộn xộn ở đây. Ước gì các bạn biết hoà mình vào nhau hơn khi cả ba mic cùng sáng thì tôi nghĩ phần trình diễn sẽ tốt hơn".

Hương Tràm có đang quá khó tính trong The debut? - Ảnh 10.

Vòng Chia sàn kéo dài hai tập và kết thúc vòng này, top 30 của cuộc thi sẽ chính thức lộ diện.

Tập 6 The debut 2018 - Dự án số 1 sẽ lên sóng vào lúc 21g ngày 6-7 trên kênh VTV3, Đài truyền hình Việt Nam.

The debut: xuất hiện chàng trai khiến Hương Tràm muốn ôm ấp vào lòng The debut: xuất hiện chàng trai khiến Hương Tràm muốn ôm ấp vào lòng

TTO - Tập 3 The debut xuất hiện thí sinh khiến các Oraz phấn khích: Hoàng Thùy Linh muốn 'đưa thẳng vào chung kết', Hương Tràm thì ước mình trưởng thành hơn để có thể 'ôm ấp vào lòng'.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận