Thứ 4, ngày 3 tháng 3 năm 2021

Hứng 'gạch đá' vì khoe ảnh đi săn hươu cao cổ

03/07/2018 16:02 GMT+7

TTO - Bức hình của một phụ nữ người Mỹ chụp với xác một con hươu cao cổ đen mà bà này săn được ở Nam Phi đang gây ra một làn sóng giận dữ trên mạng xã hội.

Hứng gạch đá vì khoe ảnh đi săn hươu cao cổ - Ảnh 1.

Tấm ảnh khoe khoang của Tess Thompson Talley gây phản ứng giận dữ trong cộng đồng mạng - Ảnh: USA TODAY

Hàng ngàn người dùng Twitter, Facebook đã bày tỏ sự giận dữ đối với người phụ nữ tên Tess Thompson Talley, 37 tuổi, vì hành động hạ sát con hươu cao cổ trong chuyến đi săn ở Nam Phi vào mùa hè năm ngoái.

Theo báo USA Today, sau khi hứng gạch đá, "thợ săn" Talley đã xóa dòng trạng thái sau trên Facebook: "Những lời cầu nguyện cho một chuyến đi săn để đời của tôi đã thành sự thật! Phát hiện con hươu cao cổ đen quý hiếm này và rình nó hết một lúc".

Talley còn mô tả chiến tích của mình là con hươu đã hơn 18 tuổi, nặng 1,8 tấn và mang lại 900kg thịt. Hươu cao cổ có tuổi thọ trung bình khoảng 25 năm, theo tạp chí National Geographic.

Bức ảnh của Talley chỉ lan truyền những ngày gần đây sau khi được dẫn lên trên Twitter bởi trang web Africalandpost. Không mất nhiều thời gian để "cơn mưa" những lời lên án trút xuống chủ nhân bức ảnh.

Cô Debra Messing, nữ diễn viên Mỹ nổi tiếng với vai diễn trong loạt phim Will And Grace trên Đài NBC, mô tả Talley là "một kẻ sát nhân ích kỷ, không có trái tim, kinh tởm, hèn hạ...".

Còn diễn viên hài Ricky Gervais thì gọi Talley là "kẻ đáng nguyền rủa" trên Twitter và tỏ thái độ xót thương loài hươu cao cổ.

Hươu cao cổ được xếp vào danh mục "dễ tổn thương" hồi năm 2016 bởi tổ chức Liên minh quốc tế Bảo tồn tự nhiên. Số hươu cao cổ ở vùng Hạ Sahara thuộc châu Phi đã giảm 40% từ năm 1985, theo tổ chức này.

Trong một email bào chữa gửi cho Đài Fox News, Talley nói con hươu bị bắn hạ thuộc phân loài Nam Phi vốn không quá hiếm. "Số lượng loài này thật ra đang tăng, một phần nhờ thợ săn và các nỗ lực bảo tồn được cấp tiền từ hoạt động săn bắn có giấy phép" - Talley viết lời biện hộ.

Săn bắn hợp pháp và hoạt động du lịch đi kèm mang lại cho quốc gia Nam Phi mỗi năm 2 tỉ USD, theo Đài BBC.

Talley không phải là người Mỹ đầu tiên bị lên án vì săn bắn. Năm 2015, một nha sĩ ở Minneapolis gây phản ứng giận dữ vì bắn chết Cecil - chú sư tử Zimbabwe nổi tiếng.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận