Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Huế: Lũ dâng cao, học sinh toàn tỉnh nghỉ học

21/11/2017 09:19 GMT+7

TTO - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 14 và không khí lạnh tăng cường, lũ trên các sông của tỉnh Thừa Thiên - Huế dâng cao trở lại. Hiện đã có 1 người chết do lũ.

Huế: Lũ dâng cao, học sinh toàn tỉnh nghỉ học - Ảnh 1.

Nhiều vùng trũng ở tỉnh Thừa Thiên - Huế đang bị ngập lụt, học sinh đã được thông báo nghỉ học vào sáng 21-11 - Ảnh: NHẬT LINH

Sáng 21-11, ông Phan Thanh Hùng, chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết trên địa bàn tỉnh đã có một người chết do mưa lũ.

Nạn nhân là ông Nguyễn Giỏi (SN 1965), trú tại thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc. Ông Giỏi bị lật thuyền khi đang đi kiểm tra khu vực nuôi trồng thủy sản của gia đình sáng 20-11.

Ngoài ra, trên địa bàn toàn tỉnh hiện có hơn 7.000 ngôi nhà bị ngập lụt từ 0,2-0,5m.

Ông Hùng cũng cho biết trong sáng 21-11, lũ trên sông Hương và các sông dao động ở trên mức báo động 2 và dưới báo động 3.

Cụ thể, mực nước đo được trên các sông ở Huế lúc 5h sáng nay như sau: sông Hương tại Kim Long là 2,71m, trên báo động 2 là 0,71m; sông Bồ tại Phú Ốc là 4,21m, dưới báo động 3 là 0,38m; sông Ô Lâu tại Phong Bình là 2,35m; sông Truồi tại cầu Truồi là 1,6m.

"Tình hình lũ trên các sông diễn biến rất phức tạp. Đề nghị mọi người theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết và tình hình nước sông để chủ động phòng tránh", ông Phan Thanh Hùng nói.

Cũng trong sáng 21-11, ông Phạm Văn Hùng, giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Thừa Thiên - Huế, cho biết do tình hình mưa lũ phức tạp, tỉnh đã cho học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học.

Ông Phạm Văn Hùng cho biết sẽ tùy theo tình hình ngập lụt ở mỗi địa phương để chủ động thông báo cho học sinh đi học trở lại.

Tin tốt là tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua đèo Hải Vân bị đá lở gây tắc nghẽn đã được khắc phục và thông tuyến từ 21h tối 20-11.

Huế: Lũ dâng cao, học sinh toàn tỉnh nghỉ học - Ảnh 2.

Lũ trên các sông ở Huế hiện dao động ở mức trên báo động 2 - Ảnh: NHẬT LINH

Đá lở, tàu SE3 bị kẹt giữa đèo Hải Vân, đường sắt Bắc Nam ách tắc Đá lở, tàu SE3 bị kẹt giữa đèo Hải Vân, đường sắt Bắc Nam ách tắc

TTO - Một tảng đá khoảng 10 tấn rơi xuống nằm chắn ngang đường ray khiến tàu SE3 bị kẹt giữa đường khi đang lên đèo Hải Vân. Vụ việc khiến toàn bộ tuyến đường sắt Bắc - Nam tắc nghẽn.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận