Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Huấn 'hoa hồng' bị phạt 7,5 triệu đồng vì ghép video từ thiện miền Trung

13/11/2020 12:00 GMT+7

TTO - Bùi Xuân Huấn (còn gọi Huấn 'hoa hồng') bị xử phạt hành chính vì có hành vi cung cấp, phát tán thông tin giả mạo Đài Truyền hình Việt Nam trên tài khoản Facebook cá nhân Huấn 'hoa hồng'.

Huấn hoa hồng bị phạt 7,5 triệu đồng vì ghép video từ thiện miền Trung - Ảnh 1.

Huấn "hoa hồng" bị xử phạt hành chính - Ảnh: Bộ Thông tin - truyền thông

Ngày 13-11, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử của Bộ Thông tin - truyền thông cho biết đã xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với Bùi Xuân Huấn (36 tuổi, quê Yên Bái) vì cung cấp, phát tán thông tin giả mạo Đài Truyền hình Việt Nam trên Facebook cá nhân “Huấn hoa hồng”.

Trước đó, ngày 23-10, trên fanpage "Huấn hoa hồng" của Bùi Xuân Huấn đăng tải video "Các nghệ sĩ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung" gắn logo VTV.

Video sử dụng nội dung phóng sự của chương trình "Chuyển động 24h", Đài Truyền hình Việt Nam và có chỉnh sửa, lồng ghép hình ảnh cá nhân Huấn đi làm từ thiện. Ngay sau khi có thông tin phản ánh, ngày 24-10 Huấn đã gỡ bỏ clip trên.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng ngày 6-11, Huấn thừa nhận đây là video giả mạo VTV, clip này Huấn được một người hâm mộ gửi đến, do không biết là video cắt ghép, chỉnh sửa nên Huấn đã cho đăng trên fanpage cá nhân.

Việc cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, giả mạo VTV đã ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam, vi phạm quy định của pháp luật. Huấn cũng thừa nhận hành vi trên là do thiếu hiểu biết và cam kết sẽ tuân thủ đúng quy định pháp luật về thông tin trên mạng và không tái phạm.

Dù clip đã được gỡ bỏ trên tài khoản Facebook "Huấn hoa hồng" nhưng việc tung tin giả mạo của Huấn cũng đã vi phạm quy định pháp luật.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, những hành vi đăng tải, phát tán thông tin giả mạo trên không gian mạng đều có chế tài xử lý, tùy tính chất, mức độ để xử phạt vi phạm hành chính đến truy cứu trách nhiệm hình sự.

Huấn ‘hoa hồng’ bị xử phạt vì phát ngôn ‘80% công chức tại TP.HCM chơi ma túy’ Huấn ‘hoa hồng’ bị xử phạt vì phát ngôn ‘80% công chức tại TP.HCM chơi ma túy’

TTO - Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) đã chuyển hồ sơ sang Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội xử phạt ông Bùi Xuân Huấn vì có phát ngôn thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận