Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

HTV mời lại bình luận viên Trần Hòa Bình cho World Cup 2018

14/06/2018 16:36 GMT+7

TTO - Chỉ vài giờ đồng hồ nữa thôi, World cup 2018 sẽ chính thức khởi tranh. Các nhà đài Việt Nam mà chính xác là Đài truyền hình quốc gia Việt Nam (VTV) và Đài truyền hình TP.HCM (HTV) đang ráo riết hoàn thiện các khâu để phục vụ khán giả.

Video clip bình luận viên Trần Hòa Bình tại World Cup 1990 - Nguồn: HTV

Trong một bài viết Truyền hình World Cup: Hãy cạnh tranh bằng dịch vụ, tôi mong muốn các nhà đài ở Việt Nam đừng cạnh tranh nhau bằng sự độc quyền bản quyền, mà hãy đua tài để thu hút khán giả bằng chất lượng dịch vụ như các chương trình bình luận trước - giữa và sau trận đấu; bằng sự duyên dáng của các bình luận viên…

Thật bất ngờ, bình luận viên Tạ Biên Cương đã gọi điện cho tôi và nói: "Xin hoan nghênh anh về bài viết này. Bản thân tôi cũng muốn có nhiều đài cùng cạnh tranh để như vậy mới nâng cao chất lượng phục vụ được. Về bản thân mình, tôi nghĩ mình cũng phải phấn đấu để hoàn thiện khi có sự cạnh tranh".

Những chuyển động của các đài truyền hình đã mang đến cho chúng ta - những người thưởng lãm sự kiện World cup 2018 một tín hiệu vui: Thị trường truyền hình thể thao bắt đầu phong phú, có nhiều lựa chọn cho người hâm mộ. Một khi nhà đài làm tốt, có lẽ chúng ta cũng sẽ vui, không có cảm giác tức tối khi móc hầu bao để trả tiền thuê bao dịch vụ truyền hình!

HTV và 3 ngày không ngủ

Như mọi người đã biết, HTV là một đài mạnh về thể thao trong những năm 1980-1990. Tuy nhiên, nhiều năm gần đây thì đài này chững lại, nhường trận địa thể thao cho VTV.

Nhưng kể từ tháng 4-2016, tân Tổng giám đốc HTV - ông Dương Thanh Tùng đã "đốt lửa" để gầy dựng lại. Khi World cup 2018 đang lùm xùm quanh vụ bản quyền, ông Tùng đã quyết định tham gia trở lại với lĩnh vực thể thao. Thắng lợi đầu tiên là đã thuyết phục được "anh cả" VTV chia sẻ sóng sạch - dĩ nhiên HTV phải chi trả một khoản tiền.

Ngay sau khi chính thức có quyết định chia sẻ sóng sạch World cup 2018, HTV đã vào cuộc quyết liệt, mà nói như ông Lê Văn Phú - Trưởng phòng thể thao HTV là "Ba ngày gần đây chúng tôi gần như không ngủ. Sau nhiều năm khai thác World Cup bằng cách đơn giản là tiếp sóng của VTV, thì nay chúng tôi mới được trở lại một cách đúng nghĩa. Lãnh đạo HTV quyết định giao Nhà hát truyền hình cho nhóm làm World Cup. Nhiều chương trình dù đã lên lịch quay ở Nhà hát, nhưng cũng đã chuyển đi nơi khác để nhường chỗ cho World cup".

Bình luận viên Trần Hòa Bình trở lại

Ông Phú cho biết: "Vừa qua, chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi từ khán giả đề cập đến nỗi nhớ hai bình luận viên Trần Hòa Bình và Hà Nhật Tỉnh. Vì vậy, World Cup kỳ này mọi người sẽ gặp lại hai anh trong tư cách khách mời. Cụ thể ngay trong đêm khai mạc này, chương trình Nhìn lại World Cup của chúng tôi sẽ bắt đầu lúc 20h30 đêm nay với hai anh Bình và Tĩnh".

Khi được hỏi liệu HTV có theo kịp về công nghệ bởi bóng đá ngày nay không chỉ dựa vào sức hấp dẫn của bình luận chỉ có nói và nói, ông Phú cho biết: "Phải nói rằng VTV đã làm rất tốt chuyện đưa công nghệ vào bình luận bóng đá, và họ đã có vài năm kinh nghiệm. Còn chúng tôi chỉ mới có vài ngày nên không thể mua kịp phần mềm để phân tích như VTV. Tuy nhiên, đội ngũ công nghệ của HTV cũng đã vào cuộc quyết liệt để tạo ra những sản phẩm cây nhà lá vườn, mà tôi nghĩ nó cũng độc đáo, hy vọng sẽ làm khán giả hài lòng".

VTV hứa hẹn một kỳ World Cup hoành tráng

HTV mời lại bình luận viên Trần Hòa Bình cho World Cup 2018 - Ảnh 2.

Các cô gái xinh đẹp tại phim trường VTV - Ảnh: VTV.vn

Gần 12h trưa hôm nay 14-6, tôi gọi điện cho anh Phan Ngọc Tiến - Trưởng ban thể thao của VTV. Điện thoại đổ chuông nhưng anh không nghe, và sau đó nhắn tin "bận họp". Mãi đến 12h30 anh mới gọi điện lại và bảo "mấy hôm nay họp liên tục với lãnh đạo đài để báo cáo tiến độ chuẩn bị cho World cup 2018"!

Dĩ nhiên, "anh cả" VTV với vai trò đầu đàn của mình, với kinh nghiệm nhiều năm làm liên tục các sự kiện lớn, đã hứa hẹn mang lại cho người hâm mộ một kỳ World Cup hoành tráng.

Ví dụ, họ đã cử sang Nga 4 phóng viên thiện chiến để hợp cùng với phóng viên thường trú gởi về những hình ảnh của riêng mình. Họ sẽ làm trực tiếp các đầu cầu để mang đến cho khán giả những thông tin, hình ảnh trực tiếp, phong phú. Họ sử dụng một đội ngũ 32 cô gái xinh đẹp để làm cho phim trường World Cup 2018 thêm phần tươi tắn…

Đặc biệt, ông Phan Ngọc Tiến cho biết VTV thể thao sẽ sử dụng phần mềm mới nhất là Orad 3D để phục vụ việc bình luận thật khoa học, phong phú và đẹp mắt. Ông Tiến đầy hứng khởi khi nói:"Chương trình của đêm khai mạc sẽ bắt đầu tử 20 giờ trên VTV6, hy vọng khán giả sẽ hài lòng".

Những chuyển động của các đài truyền hình đã mang đến cho chúng ta - những người thưởng lãm sự kiện World cup 2018 một tín hiệu vui: Thị trường truyền hình thể thao bắt đầu phong phú, có nhiều lựa chọn cho người hâm mộ. Một khi nhà đài làm tốt, có lẽ chúng ta cũng sẽ vui, không có cảm giác tức tối khi móc hầu bao để trả tiền thuê bao dịch vụ truyền hình!

Lịch trực tiếp World Cup 2018 trên VTV và HTV Lịch trực tiếp World Cup 2018 trên VTV và HTV

TTO - Để tiện cho quý độc giả theo dõi World Cup 2018, dưới đây là lịch trực tiếp ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới trên 2 đài truyền hình lớn VTV và HTV.

HUY THỌ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận