HSU sẽ là trường đại học quốc tế cho người Việt

16/07/2021 15:00 GMT+7

Thông qua việc tái cơ cấu tổ chức và công tác nhân sự, quyền hiệu trưởng đại học Hoa Sen (HSU) PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy đã tạo ra những dấu ấn đột phá nhằm đưa HSU trở thành trường đại học quốc tế thực sự cho người Việt.

HSU sẽ là trường đại học quốc tế cho người Việt - Ảnh 1.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy

Phát triển đội ngũ nhân sự nội bộ, chiêu mộ nhân tài

Sau gần 5 tháng giữ vị trí quyền hiệu trưởng, mới đây, chủ tịch hội đồng trường đại học Hoa Sen (HSU) vừa công bố quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy chính thức trở thành hiệu trưởng HSU. Mục tiêu của HSU là chính thức trở thành trường đại học quốc tế trong 3 năm tới.

Tân hiệu trưởng cho biết, để chuẩn bị cho các bước phát triển nhanh chóng và vững chắc tiếp theo, nhà trường có định hướng phát triển đội ngũ nhân sự nội bộ, chiêu mộ những nhân tài về với HSU.

Với khẩu hiệu năm 2021 là "Beyond Boundaries" (Vượt qua giới hạn), nhà trường định hướng rõ mục tiêu trở thành trường ĐH chuẩn quốc tế cho người Việt và là điểm đến của sinh viên các nước lân cận.

Để làm được điều đó, HSU có lộ trình chuẩn hóa toàn bộ tiếng Anh cho giảng viên và nhân viên trong vòng 6 tháng. Đồng thời, HSU áp dụng các tiêu chí tuyển dụng đột phá nhất từ trước tới nay: ưu tiên cá nhân tốt nghiệp nước ngoài, có kinh nghiệm giảng dạy bằng tiếng Anh và có tinh thần làm việc trong môi trường quốc tế để đưa HSU chính thức trở thành trường Đại học quốc tế trong 3 năm tới.

Mới đây, HSU được hệ thống đánh giá đại học quốc tế QS Stars (Vương quốc Anh) công nhận đạt chuẩn 4 sao. Với kết quả này, HSU là trường đầu tiên phong tại Việt Nam đạt chuẩn 4 sao theo chuẩn QS Stars. 

Trong 8 hạng mục được đánh giá, HSU xuất sắc đạt được 2 điểm 5 sao cho "Tỷ lệ có việc làm" và "Văn hóa - Nghệ thuật". HSU đặt mục tiêu kế tiếp sẽ tham gia kiểm định 8 chương trình quốc tế và tiến tới hợp tác toàn diện với các trường đại học quốc tế danh tiếng.

Nâng cao vị thế HSU trong khu vực và trên thế giới

Thời gian 5 tháng qua, tân hiệu trưởng quyết định thành lập Trung tâm trải nghiệm việc làm cho sinh viên (SV) nhằm hỗ trợ SV trong học tập, đồng thời, nghiên cứu, kết nối với doanh nghiệp để tìm kiếm việc làm thêm và việc làm sau tốt nghiệp cho SV.

Nhà trường ứng dụng CNTT trong việc chăm sóc, lắng nghe và hỗ trợ SV, dưới sự giám sát trực tiếp của hiệu trưởng, nhằm đặt quyền lợi của người học lên hàng đầu. HSU đã hỗ trợ SV làm đề án dưới dạng các cuộc thi về nghề nghiệp, với quy mô quốc gia, thậm chí sẽ mang tầm quốc tế. Đây là môi trường để người học rèn luyện và học tập hiệu quả khi được đầu tư rất lớn về chi phí.

Mới đây, HSU ra mắt ngành Kinh tế Thể thao thuộc khoa Du lịch. Theo đó, HSU cung cấp những kiến thức và phát triển kỹ năng quản lý và kinh doanh trong lĩnh vực thể thao hiện đại, rèn luyện thái độ nghề nghiệp để người học làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến kinh tế thể thao. 

Với sự kiện mở ngành Kinh tế Thể thao, HSU tiếp tục khẳng định là đơn vị tiên phong đào tạo các ngành mới, đón đầu xu thế và đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp Việt Nam.

HSU sẽ là trường đại học quốc tế cho người Việt - Ảnh 2.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy cùng các thành viên BGH gặp gỡ, lắng nghe chia sẻ của sinh viên

"Là nhà khoa học với nhiều kinh nghiệm thực tiễn và công tác quản lý ở nhiều môi trường quốc tế và trong nước, tôi sẽ phát huy những kinh nghiệm tốt nhất của mình để cùng tập thể nhà trường tiếp tục nâng cao vị thế của HSU trong khu vực và trên thế giới. 

HSU là nơi không ngừng khơi nguồn sáng tạo và thúc đẩy tinh thần khao khát dấn thân của người dạy và người học dựa trên triết lý "giáo dục khai phóng" của nhà trường. Tuy nhiên, phía trước vẫn còn không ít thách thức với nhiều việc phải nỗ lực để đạt được.", PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy khẳng định.

PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy sinh năm 1984, đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ Khoa học Quản lý, chuyên ngành Marketing tại Pháp năm 29 tuổi.

Cô có nhiều năm giảng dạy ở Đại học Huế, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Aix-Marseille và Đại học Kedge ở Pháp. Năm 2018, cô là một trong những tiến sĩ trẻ được phong hàm Phó Giáo sư.

Cô tích lũy 15 năm kinh nghiệm tại các vị trí quản lý, gồm 2 năm kinh nghiệm làm Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM; 6 năm ở các vị trí Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), Trưởng Bộ môn Marketing và chủ nhiệm chương trình đào tạo liên kết với các đại học Pháp – khối ngành Kinh tế & Quản trị của Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Cô từng là Đại sứ Hiệp hội Marketing Pháp tại Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Huế, Uỷ viên BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

X.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận