Hotel Mumbai - phim khủng bố bị hoãn chiếu sau vụ xả súng New Zealand

18/03/2019 14:28 GMT+7

TTO - Nhà phát hành bộ phim về chủ đề khủng bố cho biết đã hoãn chiếu để không chạm tới nỗi đau của người New Zealand trong giai đoạn vừa có vụ xả súng làm chết ít nhất 50 người thiệt mạng.

Hotel Mumbai - phim khủng bố bị hoãn chiếu sau vụ xả súng New Zealand - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim Khách sạn Mumbai - Ảnh: YouTube

Báo New Zealand Herald ngày 18-3 cho biết bộ phim có chủ đề nhạy cảm Hotel Mumbai (Khách sạn Mumbai) đã bị tạm đình chỉ tại các rạp phim trong nước.

Hãng sản xuất Icon Film Distribution (Úc) cho biết sau khi tham vấn các đối tác tại địa phương, quyết định hoãn chiếu được đưa ra nhằm không làm ảnh hưởng tới bầu không khí tang tóc tại New Zealand.

Người New Zealand vẫn đang còn sốc nặng sau khi các tay súng thực hiện hành động khủng bố tàn nhẫn hồi tuần trước, bắn chết ít nhất 50 người tại đền thờ Hồi giáo tại Christchurch (New Zealand).

Đây là thảm họa sát nhân tồi tệ nhất New Zealand trong 72 năm qua. Nó đang tạo hiệu ứng xấu không chỉ về mặt chính trị, an ninh, mà còn gieo nỗi sợ hãi trong xã hội New Zealand.

Vì đất nước này vốn dĩ nổi tiếng yên bình, cảnh sát New Zealand thậm chí nằm trong số ít những lực lượng thực thi pháp luật không mang theo súng trên thế giới.

Nhưng những thay đổi lớn có thể sẽ diễn ra trong thời gian tới đây, đặc biệt khi Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern trong cuộc họp báo hôm 17-3 cho biết sẽ thay đổi luật dùng súng.

Ngoài ra, các phương tiện truyền thông xã hội cũng gặp áp lực khi bị các nghi phạm lợi dụng phát tán video bắn người, cũng như tuyên truyền kích động bạo lực qua mạng.

Tựu trung, những diễn biến này rõ ràng không phù hợp kể cả về mặt nội dung lẫn yếu tố tuyên truyền kích động cho một bộ phim về khủng bố, ít ra trong giai đoạn hiện nay.

Bộ phim Hotel Mumbai do Ấn Độ sản xuất lấy chủ đề là cuộc khủng bố năm 2008, với chủ mưu là những phần tử khủng bố Pakistan ở Mumbai.

Vụ tấn công trong phim làm chết hơn 160 người, trong đó đạo diễn người Úc Anthony Maras đã dùng những chi tiết lột tả bối cảnh bị trang tin news.com.au nhận xét là khủng khiếp và đầy ám ảnh.

Theo lịch, phim này được chiếu ngày 14-3, nhưng sẽ hoãn đến 28-3.

Công bố 11 dự án phim khủng sẽ ra rạp năm 2018 Công bố 11 dự án phim khủng sẽ ra rạp năm 2018

TTO - Được xem là những 'con cưng' của Universal Studio trong năm 2018, 11 bộ phim dưới đây được 'gã khổng lồ' trong làng giải trí chăm chút kĩ càng.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận