Hot boy Nhật đã đẹp còn tài danh

20/02/2018 11:19 GMT+7

TTO - Trên sân băng, màn trình diễn của anh như của một kiếm sĩ Nhật, thanh thoát mà chính xác. Chả trách gì các cô gái say anh như điếu đổ.

Hot boy Nhật đã đẹp còn tài danh - Ảnh 1.

Hanyu Yuzuru tươi cười khoe linh vật của Olympic mùa đông là chú hổ trắng Soohorang - Ảnh: REUTERS

Sàn trượt băng ở Olympic mùa đông 2018 tại Hàn Quốc lần này cứ như sân chơi dành riêng cho VĐV trượt băng nghệ thuật người Nhật Hanyu Yuzuru.

Anh đã lấy được tấm HCV nội dung nam và đã viết nên lịch sử khi trở thành VĐV nam thứ hai bảo vệ thành công HCV sau lần thi thố ở Olympic Sochi tại Nga cách đây bốn năm, khi anh mới 19 tuổi.

Trước đây chỉ có VĐV Dick Button của Mỹ làm được như thế với 2 tấm HCV liên tiếp ở các kỳ Olympic mùa đông 1948 và 1952.

Tấm HCV tại PyeongChang lần này của Hanyu Yuzuru còn đặc biệt ở chỗ nó là tấm HCV thứ 1.000 trong lịch sử Olympic mùa đông, kể từ khi giải đấu này được tổ chức vào năm 1924.

Hot boy Nhật đã đẹp còn tài danh - Ảnh 2.

Nét mặt nhập hồn vào bài diễn của Hanyu Yuzuru - Ảnh: REUTERS

Hot boy Nhật đã đẹp còn tài danh - Ảnh 3.

Hanyu Yuzuru có rất đông nữ cổ động viên hâm mộ - Ảnh: REUTERS

Theo báo Guardian của Anh, VĐV trẻ tuổi Hanyu Yuzuru đã lọt vào Top Trending (chủ đề được bàn tán nhiều nhất) của mạng xã hội Twitter hiện tại bởi ngoài tài năng được quốc tế công nhận, anh còn đốn tim rất nhiều cô gái lẫn phụ nữ bởi vẻ ngoài điển trai, thư sinh của mình.

Chỉ 24 giờ sau khi giành HCV hôm 17-2, Hanyu - cái tên có nghĩa "cây cung kéo căng", tượng trưng cho sự tự tin, sức mạnh và sự thẳng thắn, đã tăng thêm lượng lớn người hâm mộ.

Thậm chí ban tổ chức hôm đó đã thực sự lúng túng khi bài thi của Hanyu vừa kết thúc, hàng trăm nữ khán giả Nhật Bản đã ném những chú gấu bông Pooh xuống sàn của nhà thi đấu tại Olympic mùa đông Pyeongchang. Đây được xem là hành động nhằm thể hiện sự mến mộ của các cổ động viên với Hanyu.

Hot boy Nhật đã đẹp còn tài danh - Ảnh 4.

Khi Hanyu Yuzuru kết thúc phần trình diễn, các chú gấu bông Pooh mà Hanyu yêu thích được người hâm mộ ném xuống sân băng để chúc mừng anh khiến các cô bé hỗ trợ quanh sân phải trượt ra nhặt - Ảnh: REUTERS

Hot boy Nhật đã đẹp còn tài danh - Ảnh 5.

Hanyu Yuzuru trên bục nhận HCV thứ hai trong sự nghiệp của mình và là chiếc HCV thứ hai liên tiếp trong 2 kỳ Olympic mùa đông - Ảnh: REUTERS

Ở cuộc đời riêng, Hanyu Yuzuru, sinh ngày 7-12-1994 tại Sendai thuộc tỉnh Miyagi, cũng gây nhiều mến mộ bởi những nỗ lực cá nhân phi thường. Sendai chính là nơi xảy ra thảm họa động đất sóng thần năm 2011, cướp đi sinh mạng của 15.000 người.

Nhiều trẻ em bị mất đi người thân sau thảm họa này đều được tặng gấu Pooh đẻ xoa dịu tinh thần nên không phải ngẫu nhiên, các CĐV đã tặng gấu bông cho Hanyu ở Olympic mùa đông 2018. Bản thân Hanyu cũng rất thích gấu Pooh.

Khi còn nhỏ, Hanyu bị hen suyễn. Anh đã theo học Trường trung học Tohoku, nơi sản sinh ra các VĐV trượt băng nổi tiếng của Nhật Bản như Honda Takeshi và Arakawa Shizuka.

Với nghị lực phi thường, Hanyu đã nỗ lực để trở thành VĐV đầu tiên của Nhật Bản giành HCV trong bộ môn trượt băng nghệ thuật tại Olympic mùa đông 2014 tổ chức tại Nga.

Hiện tại, bên cạnh việc theo đuổi môn trượt băng nghệ thuật, Hanyu đang là sinh viên của Đại học Waseda.

Những hình ảnh đáng nhớ về hot boy Nhật Hanyu Yuzuru:

Hot boy Nhật đã đẹp còn tài danh - Ảnh 6.

Hanyu Yuzuru trình diễn "ngầu" như một samurai Nhật - Ảnh: REUTERS

Hot boy Nhật đã đẹp còn tài danh - Ảnh 7.

Thể hiện nét thanh thoát trên sàn băng - Ảnh: REUTERS

Hot boy Nhật đã đẹp còn tài danh - Ảnh 8.

Nét mạnh mẽ trong bài trình diễn của Hanyu Yuzuru hôm 17-2 - Ảnh: REUTERS

Hot boy Nhật đã đẹp còn tài danh - Ảnh 9.

Yuzuru Hanyu (phải) chia vui cùng đồng hương Shoma Uno - người đoạt HCB trong cùng môn thi đấu - Ảnh: REUTERS

Hot boy Nhật đã đẹp còn tài danh - Ảnh 10.

Hanyu Yuzuru hạnh phúc với chiến thắng - cũng là chiếc HCV thứ 1.000 của các kỳ Olympic mùa đông - Ảnh: REUTERS

Hot boy Nhật đã đẹp còn tài danh - Ảnh 11.

Nhóm nữ cổ đông viên Nhật đến xem Hanyu Yuzuru trình diễn cùng các băngrôn mang tên anh và hình ảnh của anh - Ảnh: REUTERS

Hot boy Nhật đã đẹp còn tài danh - Ảnh 12.

Các cô bé Hàn Quốc phải vất vả gom các chú gấu bông Pooh được ném xuống mặt sân băng cổ vũ cho Hanyu Yuzuru - Ảnh: REUTERS

Hot boy Nhật đã đẹp còn tài danh - Ảnh 13.

Hanyu Yuzuru chụp ảnh "tự xướng" cùng HLV của mình là Brian Orser (phải) và VĐV Tây Ban Nha Javier Fernandez - người đoạt HCĐ - Ảnh: REUTERS

Hot boy Nhật đã đẹp còn tài danh - Ảnh 14.

Hanyu Yuzuru hạnh phúc khi bảo vệ được HCV - anh là người thứ hai trong bộ môn này làm được điều đó - Ảnh: REUTERS

TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận