Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Hợp tác xã phục vụ không tốt, người dân ngưng đóng tiền điện

17/04/2019 13:36 GMT+7

TTO - Bốn tháng nay, rất nhiều hộ dân ở xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) không thanh toán tiền điện cho Hợp tác xã điện Sơn Tây để phản đối việc không được mua điện trực tiếp điện của Công ty điện lực Hà Tĩnh.

Hợp tác xã phục vụ không tốt, người dân ngưng đóng tiền điện - Ảnh 1.

Một số người dân xã Sơn Tây chây ì tiền điện vì muốn mua trực tiếp điện từ Nhà nước - Ảnh: THẮNG DINH

Hơn một năm nay người dân xã Sơn Tây có đơn yêu cầu để được trực tiếp mua điện của Công ty điện lực Hà Tĩnh, nhưng vẫn chưa được giải quyết. Để phản đối việc này, hơn 4 tháng nay có 55 hộ dân ở xã này không đóng tiền điện cho Hợp tác xã điện Sơn Tây.

Ông Nguyễn Quốc Soái, ở thôn Kim Thành, xã Sơn Tây, cho biết dùng điện là phải đóng tiền. Nhưng người dân không muốn mua điện của Hợp tác xã điện Sơn Tây nữa. Mỗi lần đường điện hư hỏng, người dân thông báo, nhân viên hợp tác xã luôn xử lý thiếu trách nhiệm. Nhiều lúc ghi chỉ số công tơ, nhân viên hợp tác xã này không minh bạch, thậm chí có lời lẽ khó nghe đối với khách hàng.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Hồng Nam - giám đốc Hợp tác xã điện Sơn Tây, thừa nhận nhân viên của hợp tác xã có lời qua tiếng lại không hay với khách hàng, nhưng sau đó đơn vị đã kiểm điểm, xin lỗi người dân. 

Còn ông Phan Xuân Anh, chủ tịch UBND xã Sơn Tây cho biết, đã có nhiều cuộc làm việc, người dân vẫn mong muốn mua điện trực tiếp điện của Công ty điện lực Hà Tĩnh vì cho rằng hợp tác xã điện phục vụ không tốt.

"Anh em thợ điện làm người dân khó chịu, nên cho rằng hợp tác xã điện phục vụ không tốt. Ngoài ra, có những hộ dân không ở nhà mà thợ điện vẫn tháo gỡ công tơ đưa đi kiểm định là sai. Vì một số lý do này, người dân khiếu nại đến các cơ quan chức năng", ông Anh nói.

Theo ông Trần Quang Hòa - trưởng Phòng kinh tế hạ tầng huyện Hương Sơn, hiện chưa có cơ sở để bàn giao khách hàng từ Hợp tác xã điện Sơn Tây cho ngành điện Hà Tĩnh quản lý. Lý do là năm 2015, khi cấp phép hoạt động cho hợp tác xã, người dân không có ý kiến gì và cũng chưa tìm ra các sai phạm trong hoạt động của hợp tác xã này.

Nguyên nhân "kép" dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng Nguyên nhân 'kép' dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng

TTO - Nhu cầu sử dụng điện trong những ngày nắng nóng tăng cùng với việc điện lên giá (ngày 20-3) khiến hóa đơn tiền điện nhiều khách hàng tại TP.HCM tăng.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận