29/04/2022 18:12 GMT+7

Hợp tác hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Q.LINH
Q.LINH

TTO - Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM vừa ký hợp tác với Tập đoàn Green+ cùng thực hiện chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP.HCM giai đoạn 2022 - 2026 vào chiều 29-4.

Hợp tác hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Ảnh 1.

Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM ký thỏa thuận thực hiện chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giai đoạn 2022 - 2026 với Tập đoàn Green+ chiều 29-4 - Ảnh: Q.LINH

Theo thỏa thuận, chương trình sẽ có các hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại TP.HCM thông qua việc đào tạo, tập huấn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, thực hiện các sự kiện huy động sáng kiến của chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Chương trình tập hợp mạng lưới doanh nghiệp chia sẻ, hỗ trợ cho các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp tại thành phố, hỗ trợ thực hiện giải thưởng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp i-Star hằng năm của TP.HCM. 

Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM Nguyễn Việt Dũng chia sẻ, trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, đóng góp của hệ sinh thái khởi nghiệp TP.HCM có tỉ trọng lớn, và thành phố cũng có nhiều chương trình, hoạt động để khơi dậy tinh thần, hỗ trợ cụ thể cho các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp tại thành phố.   

Theo ông Dũng, việc nhiều đơn vị cùng tham gia thực hiện chương trình được ký kết này sẽ tạo thêm điều kiện để hỗ trợ nhiều hơn cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại TP.HCM. 

"Tôi cho rằng sự hỗ trợ, đồng hành này là hết sức cần thiết và chúng ta có quyền kỳ vọng vào sự chung tay góp sức của các đơn vị để tạo ra những chương trình, hoạt động hữu ích cho cộng đồng, doanh nghiệp khởi nghiệp của thành phố chúng ta" - ông Việt Dũng phát biểu. 

Hợp tác hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Ảnh 2.

Triển lãm và giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp của cộng đồng khởi nghiệp trẻ tại TP.HCM - Ảnh: Q.LINH

Cũng trong dịp này, Quỹ từ thiện vì chất lượng cuộc sống do Green+ phối hợp cùng nhiều đơn vị sáng lập, vận hành đã chính thức ra mắt. Quỹ được thành lập từ giữa tháng 3 và đã bắt đầu hoạt động. 

Ông Đặng Đức Thành - nhà sáng lập quỹ - cho biết quỹ hoạt động không vì lợi nhuận, hướng đến hỗ trợ các cá nhân, tổ chức bị ảnh hưởng bởi thiên tai, các đối tượng yếu thế trong xã hội, những người mắc bệnh hiểm nghèo.

Trên cơ sở đóng góp hoàn toàn tự nguyện, quỹ hoạt động với 8 đề án: khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo; cung cấp vắc xin; trồng cây xanh và thích ứng biến đổi khí hậu tại Việt Nam; khám và điều trị bệnh cho 5 triệu người dân; phát động phong trào toàn dân luyện tập thể dục theo gương Bác Hồ; nâng cao thể trạng người Việt; số hóa ngành y tế, nâng cao năng lực cho cán bộ y tế; xây dựng nhà ở xanh cho công nhân, người nghèo...

Hợp tác hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Ảnh 3.

Các đơn vị phối hợp cùng ký thực hiện đề án "Nâng cao thể trạng người Việt" giai đoạn 2022 - 2026 cho 5 trường học tại TP.HCM và Bến Tre - Ảnh: Q.LINH

Tại lễ ra mắt, Quỹ vì chất lượng cuộc sống cùng Green+, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bến Tre, Trường đại học Y dược TP.HCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên TP.HCM đã ký thực hiện đề án "Nâng cao thể trạng người Việt" giai đoạn 2022 - 2026. 

Theo đó, đề án hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện, nâng cao thể trạng cho 1.000 học sinh tại 5 trường học ở TP.HCM và Bến Tre với tổng kinh phí 30 tỉ đồng. Đề án sẽ có nhiều chương trình như: dinh dưỡng bữa ăn học đường, thể dục thể thao, đánh giá thực trạng tầm vóc, nâng cao sức khỏe tinh thần và hạnh phúc... cho học sinh các trường tham gia chương trình.  

Kết nối nguồn lực hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Kết nối nguồn lực hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

TTO - Năm nay, hành trình Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ đi qua 4 địa phương trên toàn quốc, trong đó hướng đến việc huy động, kết nối các nguồn lực hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, tìm kiếm và tiếp cận nguồn vốn, nhà đầu tư.

Q.LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên