Tag: Hợp tác công tư

Thủ tướng tháo gỡ nhiều vướng mắc để làm đường vành đai 4 - vùng thủ đô

Nhiều kiến nghị của thành phố Hà Nội, đặc biệt liên quan đến triển khai xây dựng đường vành đai 4 - vùng thủ đô, đã được Thủ tướng trực tiếp giải đáp.

Hợp tác công - tư vào lĩnh vực thể thao, văn hóa: Có luật
sẽ khai thác hiệu quả

Chia sẻ cùng Tuổi Trẻ, đại biểu Quốc hội Trần Anh Tuấn, phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, cho hay TP sẽ xây dựng cơ chế đầu tư hợp tác công - tư áp dụng trong lĩnh vực thể thao, văn hóa vào dự thảo nghị quyết thay thế cho nghị quyết 54.

Chủ tịch Quốc hội: ‘Văn hóa làm ra đạo lý nhưng văn hóa cũng có thể làm ra tiền của’

TTO - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết một số người trực tiếp làm văn hóa có trao đổi với ông rằng ‘văn hóa làm ra đạo lý nhưng văn hóa cũng có thể làm ra tiền của’, và ông cũng đồng tình với quan điểm này.

Thái Lan: Tư nhân góp sức lớn vào hạ tầng

TTCT - Năm 2021, Thái Lan đã triển khai các dự án hạ tầng giao thông hợp tác công tư (PPP) có tổng mức đầu tư 163 tỉ baht (5,43 tỉ USD), theo thông tin từ Bộ Tài chính nước này được Reuters dẫn lại.

Tham vọng 5.000km cao tốc: Vấn đề đầu tiên

TTCT - Một con đường có chiều rộng ít nhất 16m, tối thiểu 2 làn xe mỗi bên, và có thể cho phép xe chạy với tốc độ 120km/h được hiểu là một định nghĩa dễ nhớ cho khái niệm đường cao tốc. Ở Việt Nam đang có khoảng 1.500km loại đường này. Kế hoạch đến năm 2025 sẽ là 3.000km, kèm theo một mục tiêu tham vọng và dài hơi hơn: 5.000km vào năm 2030.

Trung Quốc có đường sắt cao tốc đầu tiên hợp tác công - tư

TTO - Tuyến đường sắt liên thành phố nối giữa Hàng Châu - Thiệu Hưng - Thai Châu ở tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, đã đi vào hoạt động. Đây là tuyến đường sắt cao tốc đầu tiên của Trung Quốc được làm do vốn tư nhân.

Quốc hội: Không lồng ghép 'lợi ích nhóm' trong văn bản luật, kết hợp công tư trong phòng chống dịch

TTO - Hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách huy động, phân bổ và sử dụng hiệu quả nguồn lực cho phòng, chống dịch, đẩy mạnh việc xã hội hóa, kết hợp công - tư.

Mô hình BOT và chuyện phân bổ rủi ro

TTCT - Mâu thuẫn liên quan đến các trạm đặt thu phí BOT và tính phù hợp của các dự án lại nóng sau tranh cãi về chi phí tại hàng loạt dự án BOT, tin tức về đề nghị mua lại một số trạm BOT của Bộ Giao thông vận tải, và sự bác bỏ dứt khoát của Quốc hội, thông qua Ủy ban Kinh tế.

Tranh cãi kiểm toán dự án hay một phần dự án đầu tư hợp tác công tư

TTO - Một số đại biểu cho rằng dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) cần phải kiểm toán toàn bộ, song nhiều quan điểm lại không đồng tình và chỉ nên kiểm toán những nội dung liên quan tài sản, vốn nhà nước.

Nếu mở rộng đầu tư PPP có thể tạo ‘rủi ro ở cấp độ quốc gia’

TTO - Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP), trong đó có quy định tỉ lệ ăn chia giữa Nhà nước và tư nhân.