Tag: Hợp đồng mua bán

Hồ sơ ‘mua đất giá cao, bán giá rẻ’ bị chuyển sang công an, nhiều người đi khai lại thuế

TTO - Sau khi Chi cục Thuế TP Quy Nhơn (Bình Định) chuyển hồ sơ các vụ "mua đất giá cao, bán giá rẻ" có dấu hiệu trốn thuế sang cơ quan điều tra, nhiều người mua bán đất đã đi khai bổ sung để nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ.

Dừng mua 172MW điện mặt trời, EVN và Trung Nam chưa có tiếng nói chung

TTO - EVN cho rằng việc dừng huy động 172,12MW điện mặt trời chưa có giá điện của Trung Nam là đúng. Phía Trung Nam thì dẫn các văn bản pháp lý liên quan để cho rằng EVN cần tiếp tục huy động phần công suất này và thanh toán sau khi xác định giá.

Siết chặt quản lý để ngăn "độn hàng, đổi mã vùng trồng sầu riêng"

TTO - Ngành chức năng tỉnh Đắk Lắk đã có cuộc làm việc, chấn chỉnh việc quản lý sau bài báo "Nông dân nhờ huyện đòi lại mã vùng trồng sầu riêng" (Tuổi Trẻ 9-10) và khẳng định đã có nhiều giải pháp cho các năm tới...

PC Quảng Trị đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi sang hợp đồng mua bán điện điện tử

Tính đến hết tháng 8-2022, Công ty Điện lực Quảng Trị đã ký kết 12.058 hợp đồng mua bán điện với khách hàng theo hình thức hợp đồng điện tử. Trong đó có 3.803 hợp đồng ngoài mục đích sinh hoạt và 8.255 hợp đồng phục vụ mục đích sinh hoạt.

Cục Điều tiết điện lực: EVN phải có trách nhiệm đàm phán giá điện với các dự án điện tái tạo

TTO - Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) vừa có văn bản phản hồi đề xuất của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), khi tập đoàn này đề nghị không giao EVN đàm phán giá điện, hợp đồng mua bán điện với các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp.

EVN từ chối nhận đàm phán giá điện đối với các dự án điện tái tạo

TTO - EVN vừa có văn bản phản hồi liên quan đến cơ chế đối với các dự án điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp, trong đó đề xuất không giao cho EVN đàm phán giá điện, hợp đồng mua bán điện cũng như việc “xét lại” các hợp đồng phải dựa theo luật.

Hàng tỉ USD điện gió 'đắp chiếu': Đề xuất chủ đầu tư đàm phán giá điện với EVN

TTO - Để tránh lãng phí đầu tư, Bộ Công thương cho rằng cần thiết phải xác định cơ chế giá điện cho các dự án chuyển tiếp, trong đó bộ này đề xuất chủ đầu tư đàm phán giá điện với EVN trong khung giá phát điện do Bộ Công thương ban hành.

Tân Hoàng Minh ra thông cáo giải thích việc 'bỏ cọc' lô đất đấu giá tại Thủ Thiêm

TTO - Sau khi gửi "tâm thư" xin bỏ cọc lô đất 10.060m2 tại Thủ Thiêm với giá trúng thầu 24.500 tỉ đồng, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã gửi thông cáo báo chí xác nhận đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá lô đất tại Thủ Thiêm.

Cuộc đua điện gió: 84 dự án về đích, 62 dự án không kịp bán điện giờ chót

TTO - Trong số 146 dự án đã ký hợp đồng mua bán điện với EVN, chỉ có 84 dự án kịp vận hành thương mại (COD) trước ngày 1-11, 62 dự án không kịp vận hành thương mại trước khi chính sách khuyến khích hết hạn.

Cuộc chạy đua 48 giờ của 64 dự án điện gió trị giá hàng tỉ USD

TTO - Giá mua bán điện cố định ưu đãi đối với các dự án điện gió (giá FIT) theo quyết định 39 sẽ hết hạn vào ngày 31-10, đến tối 29-10 đã có 42 nhà máy được công nhận vận hành thương mại, tức còn 64 nhà máy tiếp tục chạy đua trong 48 giờ.