Tag: họp báo Chính phủ

Uớc tính khoảng 2 triệu tỉ đồng sẽ được đưa vào nền kinh tế năm 2024

Việc nâng hạng thị trường chứng khoán, thúc đẩy vốn vào nền kinh tế trong năm 2024 được các bộ ngành giải đáp tại phiên họp báo Chính phủ chiều 5-1.

Bộ Y tế: Thủ tục chuyển tuyến còn phiền hà cho người bệnh

Chiều 6-12, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, câu hỏi về thiếu vắc xin tiêm chủng mở rộng và xin giấy chuyển tuyến tại các bệnh viện được nêu ra với Bộ Y tế.

Novaland, Hưng Thịnh và nhiều dự án lớn được tháo gỡ vướng mắc

Nhiều dự án bất động sản đã trực tiếp được tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, trong đó có dự án của Novaland và Hưng Thịnh.

Bộ Công Thương nói gì về đề xuất điều chỉnh giá điện như giá xăng dầu?

Việc điều hành giá xăng dầu đang được thực hiện 10 ngày/lần, trong khi giá điện đã có quy định về cơ chế điều chỉnh, tối thiểu là 6 tháng/lần.

'Rà soát quốc tịch cổ đông hãng bay của ông Johnathan Hạnh Nguyễn là bình thường'

TTO - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho rằng việc rà soát quốc tịch cổ đông liên quan hãng bay của ông Johnathan Hạnh Nguyễn là bình thường, không có gì phức tạp và thể hiện sự thận trọng trước khi cấp phép.

Trung tướng Tô Ân Xô: Sẽ bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới

TTO - Trung tướng Tô Ân Xô, chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết bộ quyết định sẽ ghi bổ sung ở phần bị chú trong hộ chiếu mới nội dung nơi sinh của công dân. Đồng thời sẽ nghiên cứu để bổ sung mục nơi sinh trong phần nhân thân.

Bộ Giáo dục nói về MV mới của Sơn Tùng

TTO - Liên quan đến nội dung tiêu cực trong MV của ca sĩ Sơn Tùng, thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo cho hay sẽ rà soát tình hình học sinh để tư vấn, hướng nghiệp, giáo dục tư tưởng, không để ảnh hưởng tiêu cực từ MV này.

Giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu 1.000 đồng/lít có thấp?

TTO - Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết bộ đã họp và tăng lượng nhập khẩu, nhằm đảm bảo từ quý 2-2022 có đủ nguồn cung xăng dầu.

Sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới sau dịch COVID-19

TTO - Sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới sau khi dịch bệnh COVID-19 được khống chế, động viên doanh nghiệp để cùng với nỗ lực của Chính phủ, song song với chống dịch bệnh phải quyết tâm bứt phá đẩy nhanh thực hiện mục tiêu kinh tế - xã hội.

Căn cứ tình hình phòng dịch để quyết thời điểm học sinh trở lại trường

TTO - Thời điểm cụ thể cho học sinh trở lại trường phải căn cứ vào tình hình phòng chống dịch bệnh để quyết định - Người phát ngôn của Chính phủ, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, nêu quan điểm chiều 3-3.