Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Họp báo chiều 9-7 từ hang Tham Luang: Sẽ có tin tốt lành trong chiều nay

09/07/2018 15:17 GMT+7

TTO - Khẳng định điều kiện cứu hộ trong hang hôm nay vẫn “hoàn hảo” như hôm qua, tỉnh trưởng Chiang Rai tin tưởng chỉ vài giờ nữa mọi người sẽ lại được đón nhận tin tốt lành về công tác giải cứu những người còn lại trong hang.

Họp báo chiều 9-7 từ hang Tham Luang: Sẽ có tin tốt lành trong chiều nay - Ảnh 1.

Tỉnh trưởng Chiang Rai phát biểu trong cuộc họp báo về đợt giải cứu tiếp theo tại hang Tham Luang - Ảnh: TRẦN PHƯƠNG

Tại cuộc họp báo vừa diễn ra chiều nay 9-7, ông Narongsak Osatanakorn - chỉ huy chiến dịch cứu hộ người mắc kẹt trong hang Tham Luang, cho biết: "Bốn cậu bé đang ổn tại bệnh viện và trong sáng nay, các em đã xin được ăn cơm với rau. Chúng tôi đang cân nhắc việc cho phép cha mẹ các em gặp con họ. Có thể là quan sát con từ bên ngoài phòng kính".

Tại cuộc họp báo, tỉnh trưởng Narongsak Osatanakorn cũng đã lên tiếng phàn nàn về một số cách thức lùng sục tin tức và đăng tải thông tin của truyền thông. 

Chẳng hạn đã có ai đó đưa cả máy bay không người lái bay phía trên khu vực giải cứu. Ông cũng nhắc tới chuyện tin giả đã xảy ra, sự việc khiến khó khăn cho nhiệm vụ giải cứu lúc này.

Ông Narongsak Osatanakorn cũng nói thêm là ông không muốn thông tin về mực nước vì không muốn gây tâm lý lo lắng thêm. Tuy nhiên ông khẳng định hoạt động bơm rút nước ra khỏi hang vẫn đang diễn ra rất bình thường.

Song song với việc bơm nước khỏi hang, ông Osatanakorn cũng cho biết kế hoạch khoan thẳng từ trên núi để tìm một lối thoát khác vẫn đang tiếp tục được triển khai. Bên cạnh đó, tình hình trong hang vẫn rất ổn định, mọi thứ vẫn diễn ra tốt.

Ông Narongsak Osatanakorn nhắc lại thông tin nhà chức trách đưa ra hôm qua (8-7) nói rằng phải tiếp tục đưa bổ sung oxy vào hang trong 10-20 tiếng. Và hôm nay chiến dịch giải cứu đã bắt đầu từ khoảng 11h trưa. 

Về cơ bản nhóm cứu hộ vẫn là đội hôm qua, song có thêm một vài thay đổi. "Trong vài giờ tới chúng ta có thể nghe được tin tốt lành", ông Narongsak Osatanakorn tuyên bố tự tin.

Khi được hỏi về việc em khỏe nhất hay em yếu nhất sẽ được đưa ra khỏi hang, ông tỉnh trưởng Chiang Rai nói những em có tình trạng sức khỏe tốt nhất và sẵn sàng nhất sẽ được đưa ra khỏi hang.

Cũng như lần trước ông Narongsak Osatanakorn không tiết lộ tên của các em để tránh những ảnh hưởng tâm lý không tốt tới các gia đình.

Được cứu khỏi hang tối, cầu thủ nhí Thái Lan đối mặt nhiều vấn đề Được cứu khỏi hang tối, cầu thủ nhí Thái Lan đối mặt nhiều vấn đề

TTO - Đồng hồ sinh học bị xáo trộn, khả năng nhận thức bị ảnh hưởng, nguy cơ trầm cảm nặng... là những vấn đề các cầu thủ nhí Thái Lan phải đối mặt sau nhiều ngày kẹt trong hang tối.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận