Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Hong Kong bắt 3 nghị sĩ 'chống đối chính quyền'

31/08/2019 06:34 GMT+7

TTO - Trong ngày 30-8, cảnh sát Hong Kong đã bắt 3 nghị sĩ với các cáo buộc vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền và tấn công cảnh sát.

Hong Kong bắt 3 nghị sĩ chống đối chính quyền - Ảnh 1.

Ảnh (minh họa): REUTERS

Theo Đài NHK, cảnh sát đã bắt nghị sĩ Cheng Chung-tai vì cho rằng anh này đã xông vào tòa nhà của cơ quan lập pháp và phá hoại đồ đạc trong đó từ ngày 1-7.

Ngoài ra, Hãng tin AFP dẫn thông tin từ Đảng Dân sự (Civic Party) cho biết hai nghị sĩ đối lập thuộc Hội đồng lập pháp Hong Kong là Au Nok-hin và Jeremy Tam đã bị bắt ngày 30-8.

Trong khi nghị sĩ Jeremy Tam bị cáo buộc cản trở nhà chức trách thì nghị sĩ Au Nok-hin bị cáo buộc cản trở nhà chức trách và tấn công một cảnh sát.

Trước đó trong ngày, cảnh sát Hong Kong cũng đã bắt và buộc tội hai nhà hoạt động dân chủ là Joshua Wong (Hoàng Chi Phong) và Agnes Chow Ting (Chu Đình). Hai người này sau khi đóng tiền bảo lãnh đã được tại ngoại.

Cũng theo Đài NHK, các nhà tổ chức biểu tình đã hủy kế hoạch tổ chức cuộc biểu tình quy mô lớn hôm nay (31-8) sau khi cảnh sát không cho phép.

Cảnh sát Hong Kong khẳng định các vụ bắt giữ không liên quan tới kế hoạch biểu tình. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng bất chấp lệnh cấm của chính quyền, người dân Hong Kong vẫn sẽ đổ ra đường biểu tình trong hôm nay.

Global Times: Nhân viên lãnh sự quán Anh ở Hong Kong bị bắt vì thăm gái mại dâm Global Times: Nhân viên lãnh sự quán Anh ở Hong Kong bị bắt vì thăm gái mại dâm

TTO - Tổng biên tập Global Times ngày 22-8 thông báo trên Twitter rằng nhân viên Lãnh sự quán Anh ở Hong Kong bị phía Trung Quốc bắt vì ghé thăm gái mại dâm.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận