Hồng Đăng lại làm cảnh sát của Cảnh sát hình sự series mới: Mê cung

24/04/2019 12:32 GMT+7

TTO - Gây ấn tượng trong các phim gần đây như 'Người phán xử', 'Cả một đời ân oán', nhưng phải gần 10 năm kể từ bộ phim 'Mặt nạ hoàn hảo', Hồng Đăng mới trở lại với vai cảnh sát trong 'Mê cung'- phim mới trong series Cảnh sát hình sự của VFC.

Trailer phim Mê cung

Trò chuyện với Tuổi Trẻ Online về vai diễn mới, Hồng Đăng cho biết nhân vật Khánh là đội trưởng đội trọng án, tính cách thông minh, sắc sảo...

Dù vậy, Khánh và các thành viên trong đội đôi khi bị lạc vào mê cung trận khó tìm được lối ra bởi những mưu mô, thủ đoạn tinh vi đến mức... "biến thái" của những tên tội phạm.

30 tập phim Mê cung có khoảng 4-5 vụ án riêng biệt nhưng lại liên kết vô hình và dần dần Khánh khám phá ra bí mật liên quan đến cái chết của cha mình được che giấu bao lâu nay.

Hồng Đăng lại làm cảnh sát của Cảnh sát hình sự series mới: Mê cung - Ảnh 2.

Hồng Đăng (bìa phải) trong phim Mê Cung - Ảnh VFC

* Khán giả từng dõi theo cảnh sát Dương đầy cá tính trong Mặt nạ hoàn hảo của Hồng Đăng. Nay với một vai diễn tương tự, Đăng sẽ làm sao để Khánh có sự khác biệt?

- Dương của Mặt nạ hoàn hảo và Khánh của Mê cung đều có trực giác tốt. Dương có khả năng đọc được những giấc mơ, còn Khánh lại có ưu điểm về khứu giác.

Mỗi nhân vật có một số phận riêng. Với Khánh vì là đội trưởng đội trọng án nên đòi hỏi sự quyết đoán cao hơn, làm việc có tinh thần đồng đội và cần có sự phối hợp chứ không hành động đơn lẻ cá nhân. Ngoài ra, Khánh còn có một thời gian thời gian nằm vùng để phá án.

Lúc tham gia Mặt nạ hoàn hảo, tôi mới chập chững bước vào nghề, bây giờ dĩ nhiên đã có nhiều kinh nghiệm hơn trước. Điều này cũng đòi hỏi tôi cần nghiên cứu vai diễn và nâng cao khả năng diễn xuất của mình hơn nữa.

Là bộ phim hình sự hành động, trong phim Mê cung diễn viên phải quay cảnh đánh nhau thật chứ không sử dụng cascadeur. Tôi có chút năng khiếu trong việc đánh đấm nên cảm thấy không khó khăn lắm! Nhưng điều tôi và các anh em trong đoàn phim mệt mỏi là mấy hôm nay khí hậu ở Hà Nội khó chịu.

Một điều quan trọng là ngày trước quay phim bằng máy thường nên đơn giản. Bây giờ, phim thu tiếng trực tiếp và quay với kỹ thuật cao 4K, đòi hỏi diễn viên phải thoại đúng và diễn xuất phải thật nhuyễn.

Với phim hành động, đòi hỏi sự chính xác rất cao. Chỉ cần đánh đấm mà bước lệch khỏi màn hình, đứng sai vị trí là hình ảnh bị nhòe ngay nên chúng tôi phải quay đi quay lại nhiều lần. Rất vất vả.

Hồng Đăng lại làm cảnh sát của Cảnh sát hình sự series mới: Mê cung - Ảnh 3.

Hồng Đăng và Hoàng Thùy Linh trong phim - Ảnh: VFC

* Theo Đăng, để một bộ phim hình sự hấp dẫn, yếu tố quan trọng nhất là gì?

- Với thể loại phim trinh thám việc đòi hỏi đầu tiên là kịch bản chặt chẽ. Sau đó, trong quá trình quay diễn viên phối hợp diễn với nhau ăn ý. Dĩ nhiên, chúng tôi biết tình tiết từ khi đọc kịch bản nhưng khi diễn phải giấu đi để khán giả không đoán trước sự việc. Đó là một thử thách rất lớn.

Tội phạm bây giờ tinh vi và phức tạp hơn trước rất nhiều nên cảnh sát cũng cần nâng cao trình độ. Còn với khán giả màn ảnh nhỏ, trình độ thưởng thức ngày một nâng cao vì thế phim hình sự cần được nâng tầm cao hơn trước.

Những câu chuyện trong Mê cung dựa trên những vụ án có thật, do Trung Dũng - người chuyển thể chính của Người phán xử viết kịch bản. Đạo diễn phim là Khải Anh - Trọng Khôi.

Ngoài Hồng Đăng, phim còn có sự tham gia của Việt Anh và Doãn Quốc Đam, Công Lý, Hoàng Hải, Hoàng Thùy Linh… Đặc biệt, nghệ sĩ Minh Trang trở về từ Singapore lần đầu thử sức với phim hình sự, vai mẹ của đội trưởng Khánh.

Mê cung lên sóng tập đầu tiên vào lúc 21h30 ngày 24-4 trên VTV3 và phát sóng thứ tư, thứ năm hằng tuần.

Cảnh sát hình sự trở lại màn ảnh nhỏ Cảnh sát hình sự trở lại màn ảnh nhỏ

TT - Phần tiếp theo của loạt phim Cảnh sát hình sự sẽ trở lại màn ảnh nhỏ qua bộ phim dài 11 tập Mặt nạ hoàn hảo. Tập đầu tiên của bộ phim sẽ phát sóng lúc 21g trên kênh VTV3 ngày 2-6.


HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận