28/06/2021 19:00 GMT+7

Honda Việt Nam ủng hộ 12 tỉ đồng vào 'Quỹ vắc xin phòng COVID-19'

P.Q
P.Q

Ngày 25-6 vừa qua, tại trụ sở Bộ Tài chính, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã đóng góp cho Quỹ vắc xin phòng COVID-19 số tiền 12 tỉ đồng.

Honda Việt Nam ủng hộ 12 tỉ đồng vào Quỹ vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Lễ tiếp nhận ủng hộ 12 tỉ vào "Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19"

Trong bối cảnh làn sóng COVID-19 quay lại với những diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, vào ngày 26-5-2021, Chính phủ đã thành lập "Quỹ vắc xin phòng COVID-19" theo hình thức đóng góp tự nguyện giữa nhà nước, doanh nghiệp và người dân nhằm phục vụ công tác tiêm phòng vacxin COVID-19 cho người dân.

Là một doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh ôtô xe máy tại Việt Nam, bên cạnh việc cung cấp những sản phẩm có chất lượng cao, HVN cũng luôn nỗ lực hết mình vì lợi ích cộng đồng. 

Trong bối cảnh hiện tại, việc chung tay cùng Chính phủ là hành động vô cùng cấp thiết để góp phần vượt qua những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Honda Việt Nam ủng hộ 12 tỉ đồng vào Quỹ vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh 2.

Honda Việt Nam vinh dự nhận chứng nhận ủng hộ vào "Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19"

Theo đó, ngày 25-6-2021, HVN đã ủng hộ số tiền 12 tỉ đồng cho "Quỹ vắc xin phòng COVID-19". Buổi lễ ủng hộ diễn ra trang trọng tại trụ sở Bộ Tài chính với sự tham gia đại diện của Bộ Tài chính và ông Lê Hữu Phúc - phó tổng giám đốc thứ nhất Công ty Honda Việt Nam.

"Là một 'công dân' của Việt Nam, trải qua hơn 25 năm hình thành và phát triển, bên cạnh việc thúc đẩy và phát triển kinh tế trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh ô tô xe máy, HVN luôn nỗ lực hỗ trợ cộng đồng thông qua các hoạt động thiết thực và hiệu quả. 

Thông qua việc ủng hộ 'Quỹ vắc xin phòng COVID-19', HVN mong muốn tích cực chung tay cùng Chính phủ và người dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và góp phần đưa vắc xin đến gần hơn với người dân Việt Nam", ông Phúc chia sẻ.

Đây là một trong những hoạt động đóng góp xã hội có ý nghĩa mà Honda Việt Nam mong muốn được mang đến cho những người dân Việt Nam, từ đó thể hiện sự cam kết đồng hành cùng sự phát triển của người dân Việt Nam.

Thông tin tham khảo:

Trước hoạt động này, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tưởng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, HVN đã triển khai nhiều hoạt động nhằm kịp thời hỗ trợ người dân cũng như chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch COVID-19 như:

- Ủng hộ các thiết bị y tế bao gồm nước rửa tay sát khuẩn và máy đo thân nhiệt hồng ngoại cho người dân tỉnh Vĩnh Phúc với tổng giá trị ủng hộ 1 tỉ đồng

- Trao tặng 196.000 phần quà gồm khẩu trang và nước rửa tay ở 10 tỉnh; kết hợp với các câu lạc bộ Winner trong chuỗi chương trình "Hành trình Winner - Cùng Honda đẩy lùi Corona" phát khẩu trang kháng khuẩn đến hơn 320.000 công nhân của 16 khu công nghiệp tại 8 tỉnh thành khác

- Ủng hộ "Quỹ phòng chống dịch COVID-19" do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc phát động 10 tỉ đồng vào tháng 3-2020.

- Tháng 4-2020, ủng hộ 1 tỉ đồng tới Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Nam.

- Tháng 10-2020, trao tặng 5 xe HR-V cho Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 nhằm hỗ trợ nguồn lực cho các đơn vị của Bộ - những cơ quan tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh.

- Chủ động thực hiện chuỗi sự kiện "Cùng Honda đẩy lùi Corona" trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp tháng 3-8-9-10/2020. Xuyên suốt chuỗi sự kiện, HVN đã kết hơp với Trung tâm Y tế dự phòng địa phương tuyên truyên nâng cao nhận thức, tặng hơn 15.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, đồng thời phát 200 tấn gạo hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

- Ủng hộ 1 máy xét nghiệm COVID-19 và 5 máy trợ thở xách tay cho tỉnh Vĩnh Phúc và 1 máy xét nghiệm COVID-19 và 5 máy trợ thở xách tay cho tỉnh Hà Nam

Chủ động áp dụng nhiều biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cho nhân viên như: thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh; phát khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn miễn phí; xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm; tăng cường kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt…

P.Q
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên