Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020

Tự giới thiệu

Honda Việt Nam thắp lửa đam mê tốc độ cho đua xe thể thao

28/02/2020 16:00 GMT+7

Ngày 25-2, Honda Việt Nam (HVN) công bố định hướng hoạt động đua xe thể thao trong và ngoài nước mùa giải 2020 với rất nhiều sân chơi thú vị để các tay đua Việt tham gia tranh tài.

Honda Việt Nam thắp lửa đam mê tốc độ cho đua xe thể thao - Ảnh 1.

Giải đua xe mô tô Việt Nam (Vietnam Motor Racing Championship - VMRC) mùa giải 2020 sẽ đánh dấu năm thứ 3 liên tiếp HVN tài trợ tổ chức, tiếp tục mang chuỗi giải VMRC đến gần với nhiều khán giả ở các tỉnh thành.

Ngoài 4 hạng mục như Blade 110cc, MSX 125cc, Winner 150cc và UB 130cc, năm nay HVN mở rộng quy mô giải đấu, lần đầu tiên đưa hạng mục Vietnam Talent Cup thi đấu bằng mẫu xe NSF100, nhằm tìm kiếm và đào tạo các tay đua trẻ có tiềm năng độ tuổi từ 15 đến 18.

Honda Việt Nam thắp lửa đam mê tốc độ cho đua xe thể thao - Ảnh 2.

VMRC 2020 dự kiến gồm 6 chặng thi đấu. Mở đầu là phần tuyển chọn VĐV tại Bình Dương vào tháng 5, tiếp sau đó là tại Long An, Nha Trang, Hà Nội, kết thúc chặng cuối tại Bình Dương với chặng cuối vào tháng 12.

Không chỉ trong nước, HVN còn không ngừng nỗ lực đưa tuyển Việt tranh tài trên trường quốc tế tại Giải đua xe mô tô châu Á 2020 (ARRC 2020). 

Giải đấu được biết đến như là một trong những giải đua xe uy tín nhất trong khu vực, mở ra một chương mới cho môn thể thao đầy kịch tính này tại châu Á với 4 hạng mục thi đấu: UB150cc, AP250cc, SS600cc và ASB1000cc.

Honda Việt Nam thắp lửa đam mê tốc độ cho đua xe thể thao - Ảnh 3.

HVN bắt đầu tranh tài tại ARRC với tư cách đồng hành cùng đội đua Yuzy (Malaysia) vào năm 2016. Sau 3 năm, HVN đã chính thức thành lập Honda Racing Vietnam - đội đua đầu tiên và duy nhất của Việt Nam tranh tài tại ARRC và đã giành được những thành tích ấn tượng tại hai hạng mục UB150 và AP250.

Bước sang mùa giải 2020, Honda Racing Vietnam sẽ tiếp tục thi đấu tại hai hạng mục UB150 và AP250 với đội hình gồm 3 tay đua: Cao Việt Nam (hạng mục AP250), Nguyễn Đức Thanh và Nguyễn Anh Tuấn (hạng mục UB150). 

Tranh tài tại 7 chặng trên các đường đua quốc tế gồm có: trường đua Sepang, Malaysia; The Bend Motorsports Park, Úc; Suzuka, Nhật Bản; Zhuhai, Trung Quốc; Chang International, Thái Lan.

Honda Việt Nam thắp lửa đam mê tốc độ cho đua xe thể thao - Ảnh 4.

Lịch trình ARRC 2020

Bên cạnh các hoạt động tài trợ tổ chức thi đấu, HVN còn đẩy mạnh những hoạt động tập huấn và đào tạo các tay đua trẻ triển vọng, với mục tiêu tạo lập và phát triển văn hóa đua xe lành mạnh tại Việt Nam.

Để đảm bảo chất lượng đào tạo tay đua, HVN sẽ tiếp tục mời ông Satoru Kamada - cựu tuyển thủ và hiện là quản lý trường đua Okegawa danh giá của Nhật Bản làm cố vấn, cùng các tay đua Honda Racing Vietnam trực tiếp tham gia đào tạo các tay đua trẻ, sàng lọc và bồi dưỡng những hạt giống tiềm năng tham gia tranh tài trên đấu trường quốc tế.

Ngoài ra, Honda Racing Vietnam sẽ được đi đào tạo thông qua thi đấu cọ sát tại những giải đấu quốc tế, đặc biệt mùa giải 2020 Honda Racing Vietnam sẽ chính thức tranh tài tại Malaysia Superbike Championship.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận