Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Honda ra mắt 10 xe máy điện mới trước 2025: Có mẫu mở bán ngay năm nay

14/09/2022 10:26 GMT+7

Làng xe toàn cầu đang chuyển đổi dần sang xe điện không chỉ với xe 4 bánh mà còn cả với xe 2 bánh.

Honda ra mắt 10 xe máy điện mới trước 2025: Có mẫu mở bán ngay năm nay - Ảnh 1.

Honda sẽ trình làng 10 mẫu xe máy điện từ nay tới năm 2025, trong đó có 2 xe phổ thông sử dụng hằng ngày - Ảnh: Honda

Trong tuần này, Honda đã chính thức xác nhận sẽ ra mắt ít nhất 10 mẫu xe máy điện mới trên toàn cầu từ nay tới năm 2025. Là nhà sản xuất xe máy lớn nhất thế giới, thương hiệu Nhật cảm thấy có trách nhiệm cần đẩy nhanh tốc độ phát triển xe không xả thải để tạo dựng một tương lai bền vững cho làng xe máy.

Theo Honda chia sẻ, 2/3 trong số 30 triệu khách hàng thường niên của họ là người dùng xe máy. Với xe máy điện, họ tin rằng con số khách hàng sẽ chỉ tăng chứ không giảm.

Các dòng xe máy điện của Honda được hãng chia làm 3 phân khúc nhỏ, bao gồm xe chỉ chạy dưới 25 km/h, xe chạy tối đa 50 km/h và xe máy điện (như xe xăng hiện tại). Trong đó, trên quy mô toàn cầu, một số dòng xe chạy dưới 50 km/h sẽ được mở bán ngay trong năm nay. 

Honda ra mắt 10 xe máy điện mới trước 2025: Có mẫu mở bán ngay năm nay - Ảnh 2.

4 mẫu xe máy điện đã được Honda công bố, trong đó có một xe dành riêng cho trẻ em - Ảnh: Honda

3 dòng xe máy điện mới cũng đã được hãng nhá hàng ở phân khúc cao nhất, cùng với đó là một mẫu thuộc nhóm thấp nhất làm xe cho trẻ nhỏ. 

Tới năm 2025, hãng sẽ có ít nhất 2 xe máy điện phổ thông cho người dùng sử dụng hằng ngày. Công nghệ ắc quy thể rắn cũng đang được Honda hoàn tất và sẽ được đưa vào ứng dụng trên xe máy dự kiến sớm hơn ô tô. 

Ngoài ra, hãng cũng tin tưởng công nghệ đổi pin/ắc quy xe máy điện dễ dàng cũng sẽ phổ biến hơn, thậm chí trở thành tiêu chuẩn trong tương lai.

Sếp Honda: Xe điện như hiện giờ sẽ không bao giờ rẻ như xe xăng Sếp Honda: Xe điện như hiện giờ sẽ không bao giờ rẻ như xe xăng

Honda cho rằng chỉ khi ắc quy xe điện chạm tới công nghệ pin thể rắn, phân khúc này mới có thể đạt mức giá rẻ hơn hiện tại.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận