Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Honda nhá hàng xe điện thể thao hoàn toàn mới: Có thể là xe giá rẻ

16/08/2022 20:31 GMT+7

Các thương hiệu lớn của Nhật Bản như Toyota hay Honda đang đẩy nhanh tiến độ mở rộng đội hình xe điện, sau khởi đầu đầy chậm chạp.

Honda nhá hàng xe điện thể thao hoàn toàn mới: Có thể là xe giá rẻ - Ảnh 1.

Một trong hai mẫu xe điện thể thao của Honda với vóc dáng phổ thông hơn đối tác - Ảnh: Honda

Honda trong thời gian qua đã không ít lần nhá hàng concept SUV điện Prologue. Tuy nhiên dòng xe này không dùng khung gầm riêng của hãng. 

Xe mượn toàn bộ nền tảng công nghệ từ đối tác General Motors, cụ thể hơn là khung gầm Ultium được đối tác sử dụng cho Chevrolet Blazer EV hay Cadillac Lyriq cùng phân khúc SUV cỡ trung.

Tuy nhiên, xa hơn mốc 2023 mà Prologue ra mắt hoàn chỉnh là 2 mẫu xe điện "hoàn toàn mới" tới từ Honda. Không như chiếc SUV, 2 dòng xe mới dùng khung gầm riêng có tên e:Architecture của thương hiệu Nhật theo hãng xác nhận.

Trong ảnh teaser được Honda công bố, 1 trong 2 chiếc xe thể thao có vóc dáng khá nhỏ nhắn, và được dự đoán là xe thể thao điện "giá rẻ" kế thừa tinh thần của S2000 trước đây. 

Chiếc xe lớn hơn với vóc dáng siêu xe mũi nhọn đúng chuẩn hơn chính là chủ lực hình ảnh kế nhiệm Honda/Acura NSX.

Honda nhá hàng xe điện thể thao hoàn toàn mới: Có thể là xe giá rẻ - Ảnh 2.

Siêu xe điện Honda sẽ đảm nhiệm khoảng trống để lại bởi Honda NSX - Ảnh: Honda

Giá khởi điểm của 2 mẫu xe thể thao thuần điện Honda được dự đoán khởi điểm quanh ngưỡng 50.000 và 150.000 USD.

Honda thời gian qua tỏ ra chậm chạp hơn cả đồng hương Toyota trong việc ứng dụng công nghệ điện hóa lên các dòng xe thành phẩm. 

Nếu nhìn nhận khách quan, họ chưa có bất cứ một mẫu xe điện "toàn cầu" nào ra mắt. 

Các dòng tên địa phương tới từ Trung Quốc cũng như Honda e tại châu Âu cũng chưa cho ta dự đoán điều gì về tiến bộ công nghệ mà Honda đạt được trong mảng này.

SUV điện đầu tiên của Honda Prologue: Ngang cỡ CR-V, thiết kế hầm hố kiểu xe Mỹ SUV điện đầu tiên của Honda Prologue: Ngang cỡ CR-V, thiết kế hầm hố kiểu xe Mỹ

Honda Prologue có thể thuộc đội hình thương hiệu Nhật nhưng phần lớn công nghệ và cả một phần thiết kế xe lấy từ đối tác General Motors.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận