Xe
17/04/2022 14:21 GMT+7

Honda Civic và CR-V thay đổi động cơ để cạnh tranh Toyota Corolla Altis và Corolla Cross

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Đây là tin vui cho những khách hàng kỳ vọng những cấu hình tiết kiệm hơn cho hai mẫu xe chủ lực của nhà sản xuất Nhật Bản Honda CR-V và Honda Civic.

Honda Civic và CR-V thay đổi động cơ để cạnh tranh Toyota Corolla Altis và Corolla Cross - Ảnh 1.

Honda Insight 2022 - Ảnh: Honda

Ngược lại, Honda Insight là cái tên phải hy sinh khi ngưng sản xuất và nhường dây chuyền lắp ráp cho những mẫu xe mới. Insight được nâng cấp vào năm 2018 nhưng nay không còn chỗ đứng khi Honda phổ cập hóa công nghệ hybrid cho toàn đội hình phổ thông của mình.

Honda CR-V Hybrid hoàn toàn mới đã được xác nhận ra mắt tại Mỹ trong năm nay, sau đó là Accord Hybrid cũng trong cùng giai đoạn. Thương hiệu Nhật Bản kỳ vọng cả 2 sẽ sớm trở thành chủ lực doanh số (hơn 50% lượng xe bán ra trên toàn cầu) cho họ trong giai đoạn tới.

Tuyên bố trên của Honda cũng đồng nghĩa với việc người hâm mộ toàn cầu có thể đón CR-V đời mới ngay trong năm 2022. Thiết kế chiếc SUV best-seller trước đó cũng đã bị rò rỉ thông qua ảnh đăng ký bản quyền.

Honda Civic và CR-V thay đổi động cơ để cạnh tranh Toyota Corolla Altis và Corolla Cross - Ảnh 2.

Honda CR-V đời mới trong ảnh đăng ký bản quyền - Ảnh: Motortrend

Sự tồn tại của Honda Civic Hybrid cũng được xác nhận nhưng không giống 2 dòng tên trên. Thời điểm ra mắt xe không được xác nhận mà chỉ nói chung chung là "trong tương lai". Việc cấu hình hatchback hay sedan (hay cả 2) của Civic được hybrid hóa cũng không rõ.

Honda Civic hiện tại sử dụng động cơ 2.0L 4 xy-lanh 158 mã lực hoặc 1.5L tăng áp 180 mã lực tại Bắc Mỹ, tuy nhiên phiên bản e:HEV mới công bố tại triển lãm Bangkok 2022 (Thái Lan) kết hợp động cơ 2.0L 4 xy-lanh với hệ thống bổ trợ điện cho tổng công suất 181 mã lực, mô-men xoắn 315 Nm.

Honda tham vọng trình làng 30 mẫu xe điện mới Honda tham vọng trình làng 30 mẫu xe điện mới

TTO - Hãng xe Honda của Nhật Bản đã công bố kế hoạch mới về việc phát triển xe điện (EV), với mục tiêu đến năm 2030 có thể giới thiệu ra thế giới 30 dòng xe này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên