Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Honda Accord đời mới lần đầu lộ diện, có thể ra mắt đầu năm sau

23/06/2022 16:21 GMT+7

Thế hệ Honda Accord thứ 11 được cho là sẽ ra mắt vào đầu 2023.

Honda Accord đời mới lần đầu lộ diện, có thể ra mắt đầu năm sau - Ảnh 1.

Honda Accord không thoát được khỏi đà giảm chung của phân khúc sedan trên toàn cầu - Ảnh: Honda

Với Honda, phân khúc sedan không bao giờ chết. Honda Accord, dù không còn vị thế như trong quá khứ, vẫn được đảm bảo tương lai với thế hệ thứ 11. Trong tuần này, phiên bản thử nghiệm của chiếc sedan Nhật cũng đã xuất hiện cho ta một số dữ liệu đầu tiên về những thay đổi trên phiên bản mới.

Nhìn thoáng qua, tổng thể của Honda Accord 2024 có vẻ không khác mấy so với thế hệ hiện tại, với trần xe dài, cong vẫn là tâm điểm chính. Khung gầm hiện tại có thể được nâng cấp và sử dụng lại, đi cùng với đó là bộ khung đầu/đuôi hoàn toàn mới.

Honda Accord đời mới lần đầu lộ diện, có thể ra mắt đầu năm sau - Ảnh 2.

Honda Accord đời mới có vẻ giống một bản cập nhật hoàn chỉnh về thiết kế nội, ngoại thất hơn là nâng cấp khung gầm và hệ truyền động - Ảnh: Motor1

Quan sát sâu hơn vào chi tiết, có thể thấy cụm đèn trước nay mảnh mai hơn đáng kể, ngược lại với tản nhiệt lại phình ra một chút. Cản trước tách biệt tản nhiệt với khu vực bên dưới rất rõ ràng, trong khi phía trên là ca pô phẳng hơn bao giờ hết. Khu vực đầu xe (từ trục bánh trước tới mũi xe) có vẻ được rút ngắn.

Ở hướng đối diện, đèn hậu và chóa đèn trên Honda Accord 2024 có vẻ sử dụng kính ngoài mảnh mai hơn. Cốp xe có vẻ không đổi về kích thước và thiết kế so với hiện tại.

Honda Accord đời mới lần đầu lộ diện, có thể ra mắt đầu năm sau - Ảnh 3.

Tùy chọn động cơ hybrid của Honda Accord có thể được nâng tầm quan trọng nhưng còn lại xe hứa hẹn không có nhiều thay đổi về động cơ - Ảnh: Motor1

Những thông tin ban đầu cho thấy Honda Accord 2024 có vẻ sẽ giữ nguyên kích thước và tỉ lệ phân bố, điều phù hợp với luận điểm cho rằng xe không trang bị khung gầm mới. Nếu thật là vậy, các tùy chọn động cơ của Honda Accord 2024 cũng sẽ không có nhiều bất ngờ ngoại trừ khi bao gồm các bản 1.5L 192 mã lực, 2.0L 252 mã lực và hybrid 212 mã lực.

Honda, về phần mình, đã xác nhận Accord Hybrid đời mới sau ngày CR-V Hybrid ra mắt và ta đã biết chiếc SUV sẽ ra mắt trong tháng 7 tới đây. Bởi vậy, dòng sedan hứa hẹn sẽ ra mắt thế hệ mới vào đầu 2023 – 6 năm sau ngày bản hiện tại chào sân vào giữa 2017.

Honda chốt lịch ra mắt loạt xe hot: CR-V 2023 và Accord thế hệ mới là Honda chốt lịch ra mắt loạt xe hot: CR-V 2023 và Accord thế hệ mới là 'bom tấn' đáng quan tâm nhất

Honda đã xác nhận thời điểm ra mắt Honda CR-V, Civic và Pilot, Accord mới.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận