29/05/2022 06:26 GMT+7

Hỗn loạn ngoài sân, trận chung kết Champions League bị hoãn 36 phút

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Rạng sáng 29-5, trận chung kết Champions League giữa Liverpool và Real Madrid đã 2 lần bị hoãn với tổng thời gian 36 phút vì CĐV gây náo loạn, chen lấn, leo rào khi vào sân Stade de France (Pháp).

Hỗn loạn ngoài sân, trận chung kết Champions League bị hoãn 36 phút - Ảnh 1.

Lực lượng an ninh xịt hơi cay vào CĐV - Ảnh: The Sun

Hỗn loạn ngoài sân, trận chung kết Champions League bị hoãn 36 phút - Ảnh 2.

CĐV leo rào vào sân - Ảnh: MARCA

Theo tờ The Sun (Anh), khung cảnh hỗn loạn đã diễn ra khoảng 1 giờ trước khi bóng lăn bởi CĐV chen lấn vào sân khiến lực lượng an ninh phải đóng cửa tạm thời. Ngay cả huyền thoại Gary Lineker cũng nằm trong số những người bị mắc kẹt bên ngoài sân. Lineker chia sẻ: "Không thể tìm thấy lối vào sân. Điều này thật sự nguy hiểm".

Trong khi đó, phóng viên của ESPN lại cho rằng ùn tắc xảy ra ở các điểm soát vé và túi xách để vào sân. Ngoài ra, vài cửa vào sân bị đóng khiến một số CĐV Liverpool chen vào lối đi của CĐV Real Madrid buộc ban tổ chức phải đóng lại luôn.

Hỗn loạn ngoài sân, trận chung kết Champions League bị hoãn 36 phút - Ảnh 3.

Đám đông CĐV che mũi vì hơi cay - Ảnh: The Sun

Phóng viên BBC (Anh) Nick Parrott cũng đã bị cuốn vào đám đông chen chúc và anh tiết lộ rằng lực lượng an ninh đã sử dụng bình xịt hơi cay. Nick Parrott viết: "Đây là lần đầu tiên trong đời tôi bị xịt hơi cay dù thường xuyên dự khán các trận từ năm 1994. Cho dù tôi ở sân nhà, sân khách hay các trận chung kết Champions League thì cũng chưa bao giờ bị xịt hơi cay trước đây".

Trong khi đó, một đoạn clip do Marca (Tây Ban Nha) đăng tải thì trong lúc chen chúc, nhiều CĐV thậm chí đã leo rào vào sân trong sự bất lực của lực lượng an ninh.

Hỗn loạn ngoài sân, trận chung kết Champions League bị hoãn 36 phút - Ảnh 4.

Trận chung kết Champions League bị hoãn do hỗn loạn ngoài sân - Ảnh: The Sun

Thế nên dù dự kiến trận chung kết sẽ bắt đầu lúc 2h ngày 29-5 (giờ Việt Nam) nhưng sau đó ban tổ chức đã liên tục thông báo lùi thời gian bắt đầu. Lúc đầu là 15 phút, sau đó lùi thêm hơn 20 phút nữa để lực lượng an ninh "dẹp loạn" ngoài sân Stade de France. Nhiều người đã lên tiếng than phiền về công tác an ninh của ban tổ chức.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên