07/02/2022 11:35 GMT+7

Hơn 650.000 lượt khách tham quan Đường hoa, Hội hoa xuân 2022

NHƯ BÌNH - LÊ PHAN
NHƯ BÌNH - LÊ PHAN

TTO - Đúng 19h ngày 6-2, đường hoa Nguyễn Huệ 2022 đã đóng cửa và các công nhân bắt đầu dọn dẹp. Sau 9 ngày mở cửa, Đường hoa đón hơn 350.000 lượt khách tham quan, trong đó khách tham quan đặc biệt đông vào buổi chiều và buổi tối.

Hơn 650.000 lượt khách tham quan Đường hoa, Hội hoa xuân 2022 - Ảnh 1.

Du khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM chiều 5-2 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Con số này tăng 440% so với Đường hoa năm ngoái. Ban tổ chức từng phải tạm thời đóng cửa Đường hoa để giãn bớt số lượng khách bên trong theo yêu cầu phòng dịch.

Theo Saigontourist Group, trong đêm thu dọn, những loại hoa, giỏ hoa còn có thể tái dưỡng được các đơn vị thi công chủ đạo là làng du lịch Bình Quới và Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP ưu tiên chuyển lên xe, chở về trưng bày tại làng du lịch Bình Quới và các khu nuôi trồng, dưỡng hoa. Riêng các vật trang trí được chuyển về làng du lịch Bình Quới và công viên văn hóa Đầm Sen để trưng bày trong năm Nhâm Dần.

Tổng cộng có hơn 10 đơn vị, khoảng 500 nhân sự tham gia thu dọn đường hoa Nguyễn Huệ. Công tác thu dọn hoàn thành trước 6h ngày 7-2 để trả lại mặt bằng phố đi bộ cho thành phố.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái" đã được kéo dài ngày mở cửa thêm 2 ngày so với kế hoạch, sau khi có nhiều ý kiến khen ngợi về một đường hoa đẹp, thông thoáng, nhiều hình ảnh linh vật ấn tượng cùng công tác tổ chức chuyên nghiệp.

Hơn 650.000 lượt khách tham quan Đường hoa, Hội hoa xuân 2022 - Ảnh 2.

Trẻ em chọn mua sách tại đường sách Nguyễn Huệ tối 5-2 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Năm nay, ban tổ chức cũng phối hợp với Thành đoàn TP.HCM công bố Chương trình tổ chức phát động quyên góp "Chung tay góp sức phòng chống COVID-19", tăng sự tương tác, chia sẻ của du khách với những hoàn cảnh khó khăn.

Trước thời điểm Đường hoa đóng cửa, lượng khách đổ về tham quan khá đông, trong đó có nhiều gia đình người nước ngoài đã đến thưởng lãm, chụp hình lưu niệm.

* Cùng ngày, Hội hoa xuân TP.HCM năm 2022 được tổ chức tại công viên Tao Đàn, quận 1 đã bế mạc sau 11 ngày phục vụ người dân vui xuân đón Tết, thu hút lượng khách ước tính hơn 300.000 lượt.

Trao đổi với Tuổi Trẻ sáng 6-2, ông Lê Công Phương, giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM, cho biết lượng khách trên chỉ là ước tính, số khách đến hội hoa năm nay còn vượt hơn. "Để có được hội hoa trong tình hình dịch bệnh, TP đã vận động các nghệ nhân, nhà vườn tại TP và các tỉnh mang đến những khu trưng bày hoa kiểng đặc sắc. Trong những ngày mở cửa công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt, không có sự cố nào lớn xảy ra. Nhìn chung Hội hoa xuân năm nay được tổ chức khá thành công trong bối cảnh khó khăn", ông Phương chia sẻ.

Năm nay, đơn vị tổ chức đã miễn phí vé cho người dân vào cổng... Chị Nguyễn Ngọc Uyên Trinh (quê Trà Vinh), khách đến tham quan hội hoa, bày tỏ: "Tuy quy mô có giảm, số lượng cây cảnh, kỳ hoa dị thảo, dịch vụ vui chơi không phong phú như mọi năm nhưng hội hoa đã mang không khí xuân, là điểm đến của người dân TP sau một năm căng thẳng", chị Trinh nói.

Đường sách Tết Nhâm Dần đạt kết quả vượt trội so với cùng kỳ

Tính từ ngày 27 âm lịch đến mùng 6 Tết, đường sách Nguyễn Văn Bình đạt gần 60.000 lượt khách tham quan, doanh thu đạt khoảng 1,5 tỉ đồng; lượng khách đến Đường sách đông dần từ ngày 22 âm lịch, đạt cao nhất vào ngày mùng 1, mùng 2 Tết. Khách tương đối vãn vào giờ trưa, đông đúc từ 10h-12h và sau 17h các ngày. So với năm 2021, lượng khách và doanh thu các đơn vị tăng khoảng 3 lần. Tất cả du khách đều chấp hành nghiêm túc các quy định phòng chống dịch.

Trong khi đó tại tuyến đường sách Nguyễn Huệ, số sách bán ra đạt 35.000 bản, tăng 437% so với năm trước; doanh thu đạt 3,6 tỉ, tăng 386,4% so với năm 2021; số lượt khách đến đây 850.000 lượt, tăng gần 400% so với năm ngoái.

LAM ĐIỀN

Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa đến mùng 6 Tết Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa đến mùng 6 Tết

TTO - Thay vì đóng cửa vào mùng 4 Tết, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ được kéo dài đến mùng 6 Tết, tức ngày 6-2 nhằm phục vụ nhu cầu tham quan của người dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên