Hơn 60 ĐH quốc tế tuyển thẳng học sinh UK Academy

15/03/2019 12:45 GMT+7

TTO - Từ năm 2019, học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông tại Trường Quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc - UK Academy (UKA) sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào hơn 60 trường ĐH danh tiếng trên thế giới.

Hơn 60 ĐH quốc tế tuyển thẳng học sinh UK Academy - Ảnh 1.

Đại diện BSCW tham quan cơ sở UKA

Theo nội dung ký kết hợp tác vào ngày 14-3-2019 giữa Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) và tổ chức giáo dục British Study Centres Worldwide (BSCW), chương trình năm 1 quốc tế và Dự bị đại học của NCUK (Khối các ĐH Bắc Anh) sẽ được BSCW triển khai tại hệ thống Trường quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc - UK Academy. 

Đây là chương trình được chứng nhận bởi hơn 60 trường ĐH ở Anh quốc, Ireland, Úc, Hoa Kỳ và châu Âu, trong đó có 25 trường nằm trong top 200 trường ĐH hàng đầu thế giới.

Không như chương trình A-level phải mất 2 năm học, chương trình NCUK có giá trị tương đương nhưng chỉ kéo dài khoảng 9 tháng, sau đó, học sinh sẽ chuyển tiếp sang học năm thứ nhất ĐH.

Học sinh học hết lớp 11 đạt GPA 7.0 và IELTS 5.0 hoặc học sinh học hết lớp 12 đạt GPA 6.0 và IELTS 5.0 đều có thể đăng ký học ngay chương trình NCUK tại UKA.

Trong khoảng thời gian 30 tuần, học sinh sẽ học 10 môn hoàn toàn bằng tiếng Anh, trong đó có một số môn học có trong năm đầu tiên của các trường ĐH quốc tế. 

Với hình thức chấm điểm như chương trình A-level (A*, A, B, C, D, E, U), chỉ cần học sinh đạt ít nhất 3 điểm C sẽ bảo đảm đủ điều kiện nhập học tại 1 trường NCUK.

Phát biểu tại sự kiện, ông Ian Gibbons - Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại TP.HCM - cho biết: "Mặc dù không trực tiếp tham gia vào quá trình chuẩn bị 2 năm để đưa đến buổi ký kết ngày hôm nay, nhưng lĩnh vực giáo dục - văn hóa luôn là trọng tâm và ưu tiên để thúc đẩy hợp tác giữa hai nước và đưa hình ảnh Vương quốc Anh đến gần với bạn bè thế giới hơn".

"Tôi mong sự hợp tác giữa BSCW và NHG là khởi đầu của nhiều mối quan hệ hợp tác bền vững và sâu rộng hơn trong lĩnh vực giáo dục", ông thêm.

M.G.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận