11/03/2024 17:05 GMT+7

Hơn 6 tháng vẫn chưa thu hồi được dự án thiên đường nước Cần Thơ

Chưa xác định được giá trị còn lại của dự án thiên đường nước Cần Thơ, nên chưa thu hồi và có phương án khai thác.

Dự án thiên đường nước Cần Thơ vẫn chưa xong các thủ tục để thu hồi, đưa khu đất vào khai thác - Ảnh: LÊ DÂN

Dự án thiên đường nước Cần Thơ vẫn chưa xong các thủ tục để thu hồi, đưa khu đất vào khai thác - Ảnh: LÊ DÂN

Ngày 11-3, ông Nguyễn Thanh Tao - giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Cần Thơ - cho biết vẫn đang chờ hội đồng xác định giá trị còn lại của tài sản gắn liền trên đất dự án thiên đường nước Cần Thơ (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) để hoàn trả cho chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư - thương mại - dịch vụ Điện Lực.

Do đó, khu đất này chưa được giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Cần Thơ quản lý, nên chưa đề xuất phương án khai thác trình UBND thành phố.

Trong khi đó, một lãnh đạo của Sở Tài chính thành phố Cần Thơ cho biết đã hai lần có văn bản gửi chủ đầu tư đề nghị cung cấp danh mục tài sản để xác định giá nhưng chưa được hợp tác. "Để không lệ thuộc, sắp tới sẽ thuê tổ chức thẩm định giá xác định giá trị tài sản còn lại gắn liền với đất của dự án này", vị này nói.

Tháng 9-2023, UBND thành phố Cần Thơ có quyết định thu hồi khu đất có diện tích hơn 4,5ha (công viên nước cũ) do Công ty cổ phần đầu tư - thương mại - dịch vụ Điện Lực thuê để thực hiện dự án thiên đường nước Cần Thơ.

Lý do thu hồi do người sử dụng đất không thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước và đã bị xử phạt vi phạm hành chính mà không chấp hành, đồng thời không đưa đất vào sử dụng.

Dự án thiên đường nước Cần Thơ có tổng vốn đầu tư 1.280 tỉ đồng, gồm các hạng mục: khu công viên nước và sân khấu nhạc nước; khu resort công viên nước, khu khách sạn phục hồi sức khỏe, khu mua sắm cao cấp và nhiều công trình phụ trợ khác. Tháng 5-2019, chủ đầu tư động thổ dự án nhưng sau đó không triển khai thi công.

Theo thông báo của Cục Thuế TP Cần Thơ, Công ty cổ phần đầu tư - thương mại - dịch vụ Điện Lực hiện còn nợ thuế hơn 18,6 tỉ đồng.

Cần Thơ: Thu hồi dự án thiên đường nước 1.280 tỉ đồngCần Thơ: Thu hồi dự án thiên đường nước 1.280 tỉ đồng

Dự án thiên đường nước bị thu hồi do chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ tài chính, và đã bị xử phạt vi phạm hành chính mà không chấp hành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên