Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Hơn 5 triệu lượt xem bàn thắng từ chấm phạt góc 'kỳ lạ nhất lịch sử'

09/04/2022 14:04 GMT+7

TTO - Từ tình huống đá phạt góc, tiền vệ 35 tuổi Damian Diaz tung cú sút ghi bàn trực tiếp với quỹ đạo bay của quả bóng hết sức kỳ lạ trong trận Barcelona SC thắng Montevideo Wanderers 4-2 ngày 8-4 ở Siêu cúp Nam Mỹ (Copa Sudamericana).

Xem bàn thắng từ chấm phạt góc 'kỳ lạ nhất lịch sử' với 5 triệu lượt xem sau 24 giờ - Nguồn: Twitter

Những cú sút từ chấm phạt góc đưa bóng vào lưới người ta gọi là "bàn thắng Olympic" và trong lịch sử bóng đá thế giới đã chứng kiến rất nhiều bàn thắng kiểu như thế. Nói đâu xa, nữ tuyển thủ Việt Nam Tuyết Dung cũng từng ghi rất nhiều bàn thắng từ chấm phạt góc.

Tuy nhiên cái cách mà Damian Diaz sút tung lưới Montevideo Wanderers lại khác hẳn so với những "bàn thắng Olympic" trước đó.

Cụ thể ở phút 54, Barcelona SC được hưởng quả đá phạt góc bên cánh phải. Damian Diaz bước đến định thực hiện quả tạt chân phải vào trong cho đồng đội đánh đầu.

Nhưng quan sát thấy thủ môn Ignacio De Arruabarrena (Montevideo Wanderers) dâng lên khá cao để chỉ đạo hàng phòng ngự, Damian Diaz lập tức thực hiện cú sút bằng má ngoài chân phải, bóng lăn sát mặt cỏ và xoáy luôn vào lưới ghi bàn thắng giúp Barcelona SC dẫn trước 4-1.

Dù lỗi lớn trong bàn thắng này thuộc về thủ môn Ignacio De Arruabarrena, nhưng cái cách xử lý nhanh và kỹ thuật của Damian Diaz đã mang đến hiệu quả bất ngờ. Báo chí thế giới đã gọi đây là "bàn thắng từ chấm phạt góc kỳ lạ nhất lịch sử".

Trang Give Me Sport viết: "Damian Diaz đã ghi bàn thắng từ chấm phạt góc đẹp nhất trong lịch sử". Kênh thể thao RT Sports (Nga) bình luận: "Damian Diaz với bàn thắng từ chấm phạt góc điên rồ nhất từ trước đến nay".

Sau đó bàn thắng này đã được lan truyền trên mạng xã hội Twitter và thu hút hơn 5 triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ.

Xem bàn thắng Xem bàn thắng 'kỳ lạ nhất thế kỷ' ở Argentina: Thủ môn ném bóng 'dội đầu' đối thủ vào lưới

TTO - Thủ môn Federico Cosentino đã trở thành 'trò cười' trên mạng xã hội với pha ném bóng bất cẩn 'dội đầu' đối thủ đi luôn vào lưới khiến đội nhà thua trận. Đó là bàn thắng được báo chí Argentina gọi là 'kỳ lạ nhất thế kỷ'.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận