Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Hơn 300 xe máy, ôtô cháy rụi tại bãi giữ xe

05/04/2014 16:09 GMT+7

TTO - Đến 17g ngày 5-4, đám cháy tại bãi giữ xe rộng hơn 1.000 m2 tại Q.8, TP.HCM đã được dập tắt. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi hơn 300 xe máy, ôtô, làm sập một phần khu mái nhà giữ xe.

Trước đó, khoảng 13g20 ngày 5-4, một đám cháy bất ngờ bốc lên trong Bãi giữ xe nằm đối diện Bệnh viện Q.8 đường Cao Lỗ, P.4, Q.8, TP.HCM làm gần 300 chiếc xe gắn máy, ôtô tại đây chỉ còn trơ khung sắt.

o1oywnqq.jpgPhóng to
Hàng trăm chiếc xe máy cháy rụi, chỉ còn trơ bộ khung- Ảnh Đ.PHÚ

Tại hiện trường, nhiều xe máy bị cháy trụi, hầu như chỉ còn bộ khung xe nằm chỏng chơ trong bãi. Hàng chục chiếc xe gắn máy được người dân "giải cứu" từ đám cháy đã được đưa ra dựng ở ngoài đường.

Ngoài xe máy, một số ôtô, xe ba gác của người dân gửi tại đây cũng cháy rụi, chỉ còn trơ lại bộ khung sắt. Đám cháy cũng làm sập cả mái tôn, đè xuống các xe máy trong bãi.

Theo anh Lợi (một người dân trong khu vực) cho biết thời điểm đám cháy xảy ra, lửa khói bốc lên nghi ngút. Người dân xung quanh đã nhanh chóng dùng các bình cứu hỏa dập lửa. Tuy nhiên đám cháy đã nhanh chóng lan ra, bao trùm khắp bãi giữ xe.

Một số người dân khác đã “liều mình” chạy vào trong bãi dắt hàng chục chiếc xe ra ngoài. Nhận được tin báo, khoảng 15 xe cứu hỏa của thành phố, các quận lân cận đã tới hiện trường tập trung dập lửa. Hơn một giờ sau, đám cháy mới được dập tắt.

Ngồi thất thần trước bãi giữ xe, anh Lễ (nhà ở P.4, Q.8 TP.HCM) cho biết anh có gửi hai chiếc xe tại bãi giữ xe này khoảng 10 ngày nay. Khi thấy đám cháy xảy ra, anh đã chạy vào bãi dắt ra được một chiếc xe Nouvo của mình, còn một chiếc khác đã bị cháy rụi. Trong lúc “giải cứu” xe máy, chiếc điện thoại của anh cũng bị rơi trong đám cháy.

Đến khoảng 15g30, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa hiện trường để dắt các xe máy được “giải cứu” đưa vào bãi giữ xe.

Theo cơ quan chức năng, bãi giữ xe tư nhân này rộng hơn 1.000 m2, là nơi nhận gửi các loại xe 2 bánh, 3 bánh, ôtô… của người thuê trọ, người dân ở khu vực lân cận với số lượng gần 1.000 phương tiện, ngoài ra còn có hàng trăm xe được gửi từ các tiệm cầm đồ.

Nguyên nhân vụ cháy bước đầu được xác định là do một số người dân đốt rác phía trên, gió thổi tàn lửa bay xuống bãi xe gây cháy.

Công an Quận 8 đã phong tỏa hiện trường và Phòng pháp chế điều tra - xử lý về cháy nổ thuộc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân của vụ cháy và thống kê thiệt hại cụ thể về tài sản.

MOHZQJDo.jpg
Hàng trăm xe bị ngọn lửa cháy rụi - Ảnh: Hữu Khoa
Z2p6rC2Z.jpg
Xe bị lửa cháy còn lại khung sắt - Ảnh: Hữu Khoa
RD61lbdC.jpg
Cột khói bốc cao từ đám cháy. 15 xe cứu hỏa được huy động xuống hiện trường để dập tắt đám cháy -.Ảnh: Hữu Khoa
DxK0YMIJ.jpg
Hàng trăm chiếc xe máy cháy rụi, chỉ còn trơ bộ khung - Ảnh Đ.PHÚ
ePFyPz0j.jpg
Mái tôn bãi giữ xe đổ sụp xuống - Ảnh Đ.PHÚ
PIRvEPS3.jpg
Người của bãi giữ xe vào thu dọn hiện trường - Ảnh Đ.PHÚ
F1isq3LS.jpg
Những chiếc xe máy được người dân "giải cứu" trong đám cháy ra ngoài - Ảnh Đ.PHÚ
Đ.PHÚ - Đ.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận