Hơn 2.000 suất ăn sáng yêu thương gửi chốt kiểm soát dịch COVID-19

24/07/2021 15:30 GMT+7

TTO - Gần 1 tuần qua, An Giang bước vào đợt giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, ban lãnh đạo doanh nghiệp Nguyễn Huệ cùng nhau chuẩn bị bữa ăn sáng yêu thương gửi chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Hơn 2.000 suất ăn sáng yêu thương gửi chốt kiểm soát dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Các suất ăn được chuẩn bị tươm tất mỗi ngày từ 4h sáng đến 6h30 thì hoàn thành - Ảnh: N.H.

Ngày 24-7, ông Lê Thành Mẫn - phó tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại Nguyễn Huệ - cho biết đợt giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 lần này đem đến những khó khăn nhất định cho người lao động nghèo nói riêng và nhân dân nói chung. Lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 càng vất vả hơn. Họ ngày đêm vừa kiểm soát lưu thông, vừa ngăn chặn để đẩy lùi dịch bệnh vì người dân. Những phần ăn sáng này đại diện cho tấm lòng của người dân mong muốn san sẻ chút yêu thương, lòng biết ơn đến các lực lượng phối hợp làm nhiệm vụ trong 14 ngày TP Long Xuyên thực hiện chỉ thị 16.

"Chúng tôi sẽ cố gắng chuẩn bị bữa sáng tươm tất mỗi ngày, tiếp thêm năng lượng cho các anh làm nhiệm vụ. Hy vọng đây sẽ là nguồn động viên tinh thần của người dân, giúp các anh hoàn thành tốt công tác nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19" - ông Mẫn nói.

Hơn 2.000 suất ăn sáng yêu thương gửi chốt kiểm soát dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Ngoài 1 món ăn còn có 1 ly nước - Ảnh: N.H.

Từ ngày 20-7, tầng 5 quán cà phê Panda - Nguyễn Huệ được trưng dụng làm bếp ăn tạm thời phục vụ 159 phần ăn sáng mỗi ngày cho lực lượng làm nhiệm vụ tại 23 chốt kiểm soát COVID-19 trên địa bàn TP Long Xuyên.

Suất ăn sáng gồm 1 món ăn và 1 ly nước (khoảng 30.000 đồng/suất). Món ăn sẽ thay đổi theo ngày, gồm có mì xào, bún thịt xào, lắc nui thịt, bánh mì xíu mại... Còn nước uống cố định 2 loại cà phê và trà chanh. 

Từ chiều hôm trước, các đầu bếp đi chợ, chuẩn bị nguyên liệu sẵn. Hôm sau, bếp bắt đầu công việc lúc 4h sáng đến khoảng 6h30 thì hoàn tất. Sau đó ở mỗi chốt sẽ cử thành viên đến nhận các suất ăn mang về.

Hơn 2.000 suất ăn sáng yêu thương gửi chốt kiểm soát dịch COVID-19 - Ảnh 3.

TP Long Xuyên có 23 tổ, chốt kiểm soát COVID-19 trong nội địa và 1 chốt kiểm soát COVID-19 ở cửa ngõ giáp với TP Cần Thơ (đóng quân gần 2 tháng nay) để kiểm soát người và phương tiện ra vào - Ảnh: BỬU ĐẤU

Nói về việc này, trung tá Nguyễn Đức Hậu - trưởng Công an TP Long Xuyên - cho biết TP Long Xuyên có 23 chốt kiểm soát COVID-19 ở 13 phường, xã và 1 chốt kiểm soát đầu vào cửa ngõ An Giang. Sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đối với các tổ, chốt kiểm soát COVID-19 là việc làm có ý nghĩa sâu sắc đối với lực lượng.

"Bà con nhân dân trong TP Long Xuyên đóng góp rất nhiều, không chỉ thức ăn, nước uống mà còn có cả đồ bảo hộ như găng tay, khẩu trang y tế, kính chống giọt bắn cho lực lượng... 

Nhờ vậy, các anh em đã an tâm công tác. Nếu không có bà con hỗ trợ, đóng góp kịp thời, lực lượng sẽ phải tốn thêm chi phí, nhân lực mua đồ ăn nữa. Như vậy sẽ khó đảm bảo nhiệm vụ kiểm soát dịch COVID-19", trung tá Hậu nói thêm.

Hơn 2.000 suất ăn sáng yêu thương gửi chốt kiểm soát dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Đúng 7h hằng ngày, các chốt cử 1 thành viên đến nhận các suất ăn sáng mang về tổ, chốt kiểm soát COVID-19 - Ảnh: N.H.

Dự kiến hơn 2.000 suất ăn sẽ được trao tặng đến ngày 1-8. Tổng trị giá trên 60 triệu đồng, do doanh nghiệp Nguyễn Huệ hỗ trợ.

Hơn 2.000 suất ăn sáng yêu thương gửi chốt kiểm soát dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Các món ăn nhìn ngon miệng và đẹp mắt được chuẩn bị bằng cả tấm lòng của người dân TP Long Xuyên dành cho các lực lượng chốt kiểm soát dịch COVID-19 - Ảnh: N.H.

Sóc Trăng, An Giang, TP Cần Thơ hỗ trợ cho khoảng 16.000 người bán vé số dạo Sóc Trăng, An Giang, TP Cần Thơ hỗ trợ cho khoảng 16.000 người bán vé số dạo

TT0 - Khoảng 16.000 người bán vé số dạo ở Sóc Trăng, An Giang, TP Cần Thơ được hỗ trợ tiền do ảnh hưởng dịch COVID-19 với mức 60.000 đồng/ngày/người, giúp bà con vượt qua khó khăn trong những ngày tạm ngưng bán, ở nhà cách ly.

BỬU ĐẤU - ĐẶNG TUYẾT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận