Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Hơn 2 giờ dập tắt đám cháy tại công trình nhà máy nhiệt điện Duyên Hải

07/03/2018 16:29 GMT+7

TTO - Sau hơn 2 giờ chữa cháy, vụ cháy tại công trình thi công nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng đã được lực lượng PCCC dập tắt hoàn toàn.

Hơn 2 giờ dập tắt đám cháy tại công trình nhà máy nhiệt điện Duyên Hải - Ảnh 1.

Khu vực bể sục khí lưu huỳnh bằng nước biển, còn gọi là FGD, nơi xảy ra vụ cháy được lắp đặt trên khối bê tông lớn. Đồng thời cùng là ống xả khỏi của nhà máy nhiệt điện - Ảnh: CHÍ HẠNH

Theo Ban quản lý dự án nhiệt điện 3, vụ cháy tại công trình nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng, thuộc Trung tâm Điện lực Duyên Hải, tọa lạc tại xã Dân Thành, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh xảy ra vào lúc 10h30 sáng 7-3.

Vị trí xảy ra cháy được xác định tại khu vực bể sục khí lưu huỳnh bằng nước biển, còn gọi là FGD.

Hơn 2 giờ dập tắt đám cháy tại công trình nhà máy nhiệt điện Duyên Hải - Ảnh 2.

Hiện trường vụ cháy xảy ra tại công trình xây dựng nhà máy nghiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng.- Ảnh: CHÍ HẠNH

Theo ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ Online, sau vụ cháy, hiện trường còn ngổn ngang và đang được lực lượng công an phong tỏa nghiêm ngặt.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hữu Phiên, giám đốc nhà máy nhiệt điện Duyên Hải, cho biết đơn vị nhận được thông tin vụ cháy và nhanh chóng cử 2 xe PCCC, 80 người đến tham gia chữa cháy tại hiện trường.

"Vật liệu thi công công trình FGD đã bén lửa gây cháy, đây là thiết bị khử lưu huỳnh trong khói thải", ông Phiên thông tin.

Thượng tá Huỳnh Văn Khởi, trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Trà Vinh, cho biết thêm: "Công an tỉnh đã cử 8 xe chữa cháy cùng 50 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Đến 12h30 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Không có thiệt hại về người, hiện các đơn vị đang tập trung điều tra nguyên nhân và xác định thiệt hại tài sản".

Theo Ban quản lý dự án nhiệt điện 3, dự án nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng có quy mô 1 tổ máy công suất 680 MW.

Tổng mức đầu tư của dự án là 22.774 tỷ đồng (tương đương 1,082 tỷ USD). Nhà máy được khởi công vào tháng 12-2014 và là 1 trong 4 nhà máy nhiệt điện của Trung tâm Điện lực Duyên Hải, với tổng công suất 4.400 MW.

Đây là nhà máy nhiệt điện ngưng hơi truyền thống, sử dụng nhiên liệu than, công nghệ lò đốt than phun.

Theo dự kiến, nhà máy sẽ đưa vào vận hành trong năm 2018, bổ sung nguồn cung cấp điện cho các tỉnh, thành phía Nam với sản lượng điện sản xuất trung bình hàng năm khoảng 3,9 tỷ kWh.

CHÍ HẠNH - TIẾN TRÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận