29/09/2022 13:30 GMT+7

Hơn 2.500 dân xã đảo Cù Lao Chàm được cấp điện trở lại sau hai ngày tê liệt

THÁI BÁ DŨNG
THÁI BÁ DŨNG

TTO - Gió lớn trong bão Noru đã quật đổ hàng loạt trụ điện cao thế cấp điện từ đất liền ra xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, Hội An), tới trưa nay 29-9 điện đã được cấp lại.


Hơn 2.500 dân xã đảo Cù Lao Chàm được cấp điện trở lại sau hai ngày tê liệt - Ảnh 1.

Trụ điện cao thế đổ sập xuống nhà dân ở số 7 Lê Hồng Phong, Tân An (Hội An) đêm bão đổ bộ - Ảnh: B.D.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Phạm Thị Mỹ Hương - chủ tịch UBND xã Tân Hiệp - cho biết trưa nay điện lưới đã cấp trở lại cho hơn 2.500 hộ dân trên đảo sau hai ngày tê liệt. Hiện đời sống người dân đã trở lại nhịp bình thường, lực lượng vũ trang trên đảo và các người dân đang dọn dẹp vệ sinh, lợp lại mái tôn các công trình hư hại do bão Noru.

Chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Văn Sơn cũng cho biết việc khắc phục sự cố điện lưới được ngành điện làm xuyên đêm 28 và sáng 29-9.

Hơn 2.500 dân xã đảo Cù Lao Chàm được cấp điện trở lại sau hai ngày tê liệt - Ảnh 2.

Loạt trụ điện cấp ra đảo Cù Lao Chàm bị gãy đổ - Ảnh: B.D.

"Lúc 0h đêm điện được đóng trở lại, nhưng nhận thấy không ổn định nên lại bị cúp. Từ trưa nay thì bà con trên đảo đã dùng điện bình thường" - ông Sơn nói.

Đại diện Tổng công ty Điện lực Miền Trung cũng xác nhận đã huy động công nhân, phương tiện đấu nối đường điện xuyên đêm để khắc phục sự cố.

Trước đó như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, rạng sáng 28-9 gió giật cấp 12-13 tại TP Hội An xô đổ nhiều trụ điện cao thế cấp điện từ đất liền ra đảo Cù Lao Chàm. Một trụ điện cao hàng chục mét đổ sập vào phần mái trước một nhà dân khu vực đường Lê Hồng Phong, Hội An, nhưng rất may thời điểm này không có người ở trong khu vực trụ điện ngã đổ.

Những bài học sau bão Noru Những bài học sau bão Noru Vì sao Noru là bão mạnh song thiệt hại giảm thiểu? Vì sao Noru là bão mạnh song thiệt hại giảm thiểu? Tổng cục Khí tượng thủy văn: Việt Nam dự báo bão Noru sát nhất, quốc tế dự báo cao hơn 3-4 cấp Tổng cục Khí tượng thủy văn: Việt Nam dự báo bão Noru sát nhất, quốc tế dự báo cao hơn 3-4 cấp


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận