Thứ 7, ngày 24 tháng 10 năm 2020

​Hơn 110.000 người Malaysia chạy lũ

27/12/2014 07:29 GMT+7

TTO - Ít nhất 5 người chết và khoảng 118.000 người trong 5 bang ở miền đông bắc Malaysia đã phải sơ tán khẩn cấp đến nơi an toàn, để tránh cơn lũ lớn nhất trong vòng 30 năm qua ở nước này.

Một người dân Malaysia đang chờ lực lượng cứu hộ sơ tán đến nơi an toàn  Ảnh: AFP
Một người dân Malaysia đang chờ lực lượng cứu hộ sơ tán đến nơi an toàn Ảnh: AFP

Báo The Star cho biết hiện mưa lớn vẫn xuất hiện trên diện rộng ở các bang đông bắc Malaysia như Kelantan, Terengganu và Pahang. Mưa liên tục cũng đang hoành hành ở các vùng hiếm khi bị lũ lụt  ở miền nam nước này.

Cơ quan khí tượng thủy văn Malaysia cảnh báo khu vực miền nam cũng có khả năng sẽ bị lũ đe dọa nếu mưa kéo dài trong vài ngày tới,  kể cả bang Johor giáp với Singapore.

Truyền thông Malaysia liên tục đưa tin và hình ảnh người dân đang khốn đốn vì lũ. Họ phải bơi trong dòng nước lũ dâng cao khoảng 2m, nhiều căn nhà bị nhấn chìm hoàn toàn trong nước. Chính phủ Malaysia đang đối mặt với chỉ trích đã không ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và phản ứng quá chậm khi lũ tràn về.

Chính quyền một số bang của Malaysia quyết định hủy kế hoạch đón năm mới nhằm thể hiện sự tôn trọng đối với nạn nhân lũ lụt.

Hãng thông tấn Bernama cho biết sau khi bị nhiều chỉ trích liên quan đến việc chơi golf với tổng thống Mỹ Barack Obama ở Hawaii, trong khi người dân đang chạy lũ, thủ tướng Najib Razak cho biết ông sẽ rút ngắn thời gian nghỉ phép để trở về nước giám sát việc khắc phục hậu quả lũ lụt. Ông sẽ đến thẳng bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất - Kelatan để theo dõi tình hình.

MỸ LOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận