20/11/2018 21:15 GMT+7

Hơn 100 thầy cô tiếng Pháp gặp nhau ở Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM

TRỌNG NHÂN
TRỌNG NHÂN

TTO - Tối 20-11, hơn 100 giáo viên dạy tiếng Pháp ở TP.HCM và các tỉnh đã gặp mặt và tri ân nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 2018.

Hơn 100 thầy cô tiếng Pháp gặp nhau ở Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM - Ảnh 1.

Tổng lãnh sự Pháp nói chuyện cùng các giáo viên tại buổi gặp mặt - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Buổi gặp mặt được tổ chức tại khu vực sảnh tòa nhà Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM trong không khí ấm cúng của cộng đồng giáo viên Pháp ngữ.

Phát biểu tại sự kiện, ông Vincent Floreani, tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM, cho biết giảng dạy tiếng Pháp tại Việt Nam quan trọng nhất là tính cộng đồng do đó những buổi gặp gỡ giữa các giáo viên là rất cần thiết.

"Quý vị (các thầy cô Pháp ngữ - PV)  đã tận tâm với một nền giáo dục chất lượng tại Việt Nam mà chúng tôi có thể tự hào. Tôi xin chân thành cảm ơn công việc quý vị đang làm. Tiếng Pháp là một đam mê, một nghề nghiệp, một sự hợp tác…" - ông Floreani nói.

Hơn 100 thầy cô tiếng Pháp gặp nhau ở Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM - Ảnh 2.

Thầy giáo Trường THPT Colette và trung tâm IDECAF trò chuyện trong buổi gặp mặt - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Buổi gặp mặt giúp các thầy cô có cơ hội trao đổi kinh nghiệm và những vui buồn trong công việc giảng dạy tiếng Pháp - ngôn ngữ vốn rất thịnh hành tại Việt Nam khoảng 1 thế kỷ trước.

Những bài hát tiếng Pháp đã vang lên trong sảnh tòa nhà tổng lãnh sự trong niềm sự hào hứng của những người tham dự.

Màn đồng diễn ngẫu hứng của các giáo viên Pháp ngữ tại buổi gặp mặt - Thực hiện: TRỌNG NHÂN

Ngoài các giáo viên tại TP.HCM, buổi gặp mặt còn đón chào những thầy cô ở khu vực lân cận như Đồng Nai hay Cần Thơ,… Ông Floreani cho rằng đây là một trong những dấu hiệu tích cực của việc mở rộng không gian Pháp tại Việt Nam.

"Sau Trường ĐH Cần Thơ, chúng tôi đã mở lại phòng Pháp ngữ tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM đầu năm học này. Chúng tôi cũng đang có những dự án khác phát triển tiếng Pháp trên khắp cả nước" - ông Floreani cho hay.

Hơn 100 thầy cô tiếng Pháp gặp nhau ở Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM - Ảnh 4.

Ông Floreani cho rằng việc mở rộng cộng đồng giảng dạy Pháp ngữ thông qua những dịp thân mật là rất cần thiết - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Trước đó, một sự kiện đặt biệt cũng đã diễn ra trong cộng đồng giáo dục Pháp ngữ tại TP.HCM. 

Ngày 19-11 Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và Trường THPT Lê Hồng Phong cũng đã được trao tặng nhãn FraceEducation do Bộ châu Âu và ngoại giao Pháp trao cho các trường được đánh giá tốt về chất lượng giảng dạy tiếng Pháp trong chương trình song ngữ tiếng Pháp.

Học bổng Pháp ngữ du học tại Canada Học bổng Pháp ngữ du học tại Canada

TTO - Chương trình áp dụng cho trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sau tiến sĩ hay thực tập nghề. Nguồn kinh phí được Chính phủ Canada cung cấp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận