Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Tự giới thiệu

Hơn 100 giáo viên mầm non được Honda tập huấn an toàn giao thông

23/08/2022 11:00 GMT+7

Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Bộ Giáo dục và đào tạo và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức tập huấn 'Hướng dẫn giáo dục an toàn giao thông - Triển khai chương trình ‘Tôi yêu Việt Nam’ trong cấp học giáo dục mầm non' năm học 2022-2023.

Hơn 100 giáo viên mầm non được Honda tập huấn an toàn giao thông - Ảnh 1.

Chương trình dành cho cán bộ quản lý, giáo viên tại các cơ sở giáo dục mầm non thuộc 43 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, mở rộng thêm 20 tỉnh/thành so với năm học 2021-2022

"Tôi yêu Việt Nam" trong cấp học giáo dục mầm non là chương trình phối hợp giữa HVN và Bộ Giáo dục và đào tạo triển khai nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua, xây dựng mô hình điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong ngành giáo dục nói chung và công tác giáo dục an toàn giao thông trong cấp học giáo dục mầm non nói riêng.

Theo đó, sau 2 năm triển khai chương trình, Honda Việt Nam đã ghi nhận những kết quả đáng mong đợi. Trong năm học 2021-2022, khoảng 1,5 triệu em nhỏ và gần 200 cán bộ quản lý và giáo viên tại hơn 5.000 trường mầm non ở 23 tỉnh/thành phố đã được học và thực hành các kiến thức, tình huống an toàn giao thông gần gũi và bổ ích của "Tôi yêu Việt Nam".

Năm học 2022-2023, Honda Việt Nam đã tiếp tục phối hợp với Bộ Giáo dục và đào tạo - Vụ Giáo dục mầm non tăng cường triển khai và mở rộng chương trình tới thêm 20 tỉnh/thành phố, nâng tổng số địa phương được triển khai lên đến 43 tỉnh/thành phố trên toàn quốc.

Nhằm nâng cao hơn nữa tỉ lệ nhận thức về an toàn giao thông của trẻ em lứa tuổi từ 3-5 và khuyến khích các giáo viên củng cố kiến thức về an toàn giao thông để từ đó truyền tải đến các em một cách hiệu quả nhất, chương trình tập huấn "Hướng dẫn giáo dục an toàn giao thông - Triển khai chương trình "Tôi yêu Việt Nam" trong cấp học giáo dục mầm non" đã được triển khai mạnh mẽ từ năm học 2021-2022. 

Năm học 2022-2023, chương trình được tổ chức vào ngày 18-8 cho hơn 100 cán bộ quản lý và giáo viên các trường mầm non đến từ 43 tỉnh, thành phố.

Hơn 100 giáo viên mầm non được Honda tập huấn an toàn giao thông - Ảnh 2.

Bà Hoàng Thị Dinh - phó vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non - phát biểu chỉ đạo, khai mạc chương trình

Tại buổi tập huấn, các cán bộ quản lý và giáo viên của các cơ sở giáo dục mầm non đã có cơ hội học tập, thảo luận những nội dung đào tạo mới và cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy nội dung giáo dục an toàn giao thông cho các bé trong độ tuổi mầm non và thảo luận kế hoạch triển khai chương trình năm học 2022-2023 nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả cũng như chất lượng dạy và học an toàn giao thông.

Hơn 100 giáo viên mầm non được Honda tập huấn an toàn giao thông - Ảnh 3.

Đông đảo thầy cô đến từ 43 tỉnh, TP tham dự lớp tập huấn

Bằng kiến thức mới được tập huấn cùng kinh nghiệm sẵn có, các thầy/cô giáo sẽ tổ chức các giờ học trên lớp cùng các hoạt động ngoại khóa sôi nổi, bổ ích cho các bé. Dự kiến, sẽ có khoảng 2,5 triệu em nhỏ thuộc hơn 8.000 trường mầm non của 43 tỉnh, thành phố được học và thực hành với nội dung đào tạo về an toàn giao thông của "Tôi yêu Việt Nam".

Hơn 100 giáo viên mầm non được Honda tập huấn an toàn giao thông - Ảnh 4.

Các thầy cô tích cực đóng góp ý kiến xây dựng kế hoạch triển khai chương trình trong năm học tới

HVN hy vọng, thông qua chương trình tập huấn "Hướng dẫn giáo dục an toàn giao thông - Triển khai chương trình "Tôi yêu Việt Nam" trong cấp học giáo dục mầm non năm học 2022-2023", cán bộ quản lý và giáo viên của các cơ sở mầm non sẽ triển khai hiệu quả chương trình "Tôi yêu Việt Nam" nói riêng và hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho trẻ em nói chung, từ đó từng bước hình thành và nâng cao nhận thức của thế hệ tương lai về văn hóa tham gia giao thông an toàn, văn minh. 

Đây cũng chính là động lực để Honda Việt Nam tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong những dự án tiếp theo về an toàn giao thông, nhằm hiện thực hóa tuyên bố "Mang lại cuộc sống tự do, an toàn và thoải mái, nhân rộng niềm vui cho tất cả mọi người", đồng thời góp phần hiện thực hóa Chiến lược quốc gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045 không còn thương vong do tai nạn giao thông của Chính phủ.

Hơn 100 giáo viên mầm non được Honda tập huấn an toàn giao thông - Ảnh 5.

Các thầy cô cùng ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm

"Tôi Yêu Việt Nam" khởi đầu là chương trình hướng dẫn về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn do HVN phối hợp triển khai với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, Đài truyền hình, Đài tiếng nói Việt Nam và chương trình được phát sóng trên truyền hình bắt đầu từ năm 2004.

Từ đó đến nay, chương trình đã liên tục được cải tiến, đổi mới về hình thức và nội dung phù hợp với thị hiếu của đông đảo khán giả cả nước nhằm đem đến những câu chuyện, hình ảnh chân thực về thực trạng giao thông tại Việt Nam cùng những bài học giao thông bổ ích, giúp người xem bổ sung kiến thức và kỹ năng để phòng tránh tai nạn khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh và an toàn.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận